Khám phá căn biệt thự xây 7 năm của Bill Gates, trang bị công nghệ cao mọi ngóc ngách, giá 178 triệu USD

 

Tư dinh của Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft, có tên “Xanadu 2.0” ở Madina, bang Washington, Mỹ, nằm bên cạnh ngọn đồi nhìn ra hồ Washington. Vào năm 1988, Bill Gates mua mảnh đất này với giá 2 triệu USD. Bill Gates đã chi 63 triệu USD và mất 7 năm để xây dựng ngôi biệt thự này. Hiện tại, mỗi năm ông phải trả 1 triệu USD tiền thuế cho căn nhà của mình.

Ngôi biệt thự này rộng 6.100 m2

Ngôi biệt thự này rộng 6.100 m2 được định giá hơn 178 triệu USD trong năm 2018.

Ngôi biệt thự này rộng 6.100 m2

“Xanadu 2.0” là một công trình đồ sộ kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và công nghệ, nằm giữa những ngọn đồi nhìn ra hồ Washington.

Gần 500.000 cây gỗ, khoảng 1.200m3 gỗ đã được dùng để xây dựng căn nhà này

Gần 500.000 cây gỗ, khoảng 1.200m3 gỗ đã được dùng để xây dựng căn nhà này, trong đó có cả những cây linh sam 500 tuổi. Để xây dựng căn nhà, 300 công nhân, trong đó có 100 thợ điện đã làm việc trong vòng 7 năm.

Thảm lông êm ái được trải trong phòng ngủ

Thảm lông êm ái được trải trong phòng ngủ. Mọi phòng trong căn nhà đều được trang bị cảm biến sức nặng. Do vậy, chỉ qua bước chân nhân viên an ninh có thể biết được ai đang ở trong căn nhà.

Xanadu 2.0 có đến 6 gian bếp và một đầu bếp riêng

Xanadu 2.0 có đến 6 gian bếp và một đầu bếp riêng luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu ăn uống và đãi khách của chủ nhà. Gian bếp chính có hầm chứa rượu, hai quán bar.

Đại sảnh trong dinh thự của Bill Gates có sức chứa 150 người đối với tiệc ngồi

Đại sảnh trong dinh thự của Bill Gates có sức chứa 150 người đối với tiệc ngồi và 200 người với tiệc cocktail, sẵn sàng tổ chức những bữa tiệc hoành tráng nhất trong giới tỷ phú nước Mỹ. Ngoài ra, ở khu vực ày còn được gắn màn hình TV kích cỡ 24 inch. Đây được xem là một trong những căn phòng tiếp khách sang trọng và được trang bị công nghệ hiện đại nhất bang Washington.

Mọi thiết bị trong nhà đều được trang bị công nghệ cao

Mọi thiết bị trong nhà đều được trang bị công nghệ cao, hệ thống cảm biến giúp người ở có thể điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng trong phòng cho đến thắp sáng. Khi bạn vào hay ra khỏi phòng, đèn sẽ tự động bật và tắt.

Khi bạn bước chân qua mỗi căn phòng, nhạc sẽ được phát ra nhờ hệ thống loa lắp sau tường

Khi khách đến ở trong căn nhà này, họ sẽ được phát một tấm điều khiển tương tác với các cảm biến được lắp khắp nhà cho phép điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng theo ý muốn. Khi bạn bước chân qua mỗi căn phòng, nhạc sẽ được phát ra nhờ hệ thống loa lắp sau tường. Thậm chí, đường đi vào nhà cũng được trang bị hệ thống sưởi ấm.

Trong dinh thự rộng lớn này có một phòng chiếu phim rộng gần 140 m2

Trong dinh thự rộng lớn này có một phòng chiếu phim rộng gần 140 m2 được lắp đặt dãy ghế bành và ghế bọc lông sang trọng, có sức chứa 20 người. Tại đây còn được lắp đặt cả máy làm bắp rang với lượng bắp và bơ tự chọn.

Bể bơi nằm riêng biệt ở một tòa nhà có diện tích rộng hơn 360 m2.

Bể bơi nằm riêng biệt ở một tòa nhà có diện tích rộng hơn 360 m2. Đặc biệt bể bơi này còn có thể phát nhạc nhờ được trang bị hệ thống âm thanh dưới nước.

Khu thể thao này có phòng xông hơi, phòng thay đồ nam/nữ riêng, và có cả phòng riêng dành cho việc chơi môn bạt nhún trampoline

Vị tỷ phú người Mỹ đã cho di dời một căn nhà rộng hơn 80 m bằng xà lan để dành chỗ cho một tòa nhà chuyên cho hoạt động thể thao. Khu thể thao này có phòng xông hơi, phòng thay đồ nam/nữ riêng, và có cả phòng riêng dành cho việc chơi môn bạt nhún trampoline.

Dinh thự này có nhiều garage đặt tại các khu vực khác nhau

Dinh thự này có nhiều garage đặt tại các khu vực khác nhau, trong đó có một garage dưới lòng đất có sức chứa 10 ôtô làm bằng bê tông và thép không rỉ.

Suối nhân tạo để nuôi các loài cá hồi

Và suối nhân tạo để nuôi các loài cá hồi. Dọc bờ hồ cạnh dinh thự của Gates được trải đầy cát nhập từ Caribe. Mỗi năm cát đều được chuyển về đây với số lượng lớn bằng sà lan.

Khắp ngôi nhà được lắp hệ thống màn chiếu vi tính có tổng giá trị lên tới 80.000 USD. Bạn có thể tùy chọn bức tranh hoặc ảnh yêu thích hiện lên tường chỉ với một nút bấm.

Những bài mới đăng

Mùa Thu Lá Bay