Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều thịt?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 

Nhiều người thường thích ăn rất nhiều thịt mà không biết rằng, thói quen này gây hại cho sức khoẻ.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 1

 

Mệt mỏi: Thịt khó tiêu hơn rau củ, nên khi vào cơ thể, thực phẩm này sẽ khiến hệ tiêu hoá hoạt động nhiều hơn. Lâu dần, tình trạng này làm bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 2

 

Xương yếu: Lượng protein cao sẽ làm tăng nguy cơ đào thải canxi trong cơ thể ra ngoài qua đường nước tiểu. Canxi lại rất cần thiết cho xương chắc khoẻ. Do đó, ăn quá nhiều thịt cũng khiến xương bạn bị yếu đi.

 

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 3

 

Mắc vấn đề về tim: Càng có nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống, trái tim của bạn càng được bảo vệ. Ngược lại, ăn nhiều thịt sẽ gây hại cho tim của bạn. Một số nghiên cứu có chứng minh rằng, những người hay ăn thịt có nguy cơ mắc các bệnh về tim cao gấp 3 lần so với người khác.

 

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 4

 

Vấn đề về tóc và da: Thịt hiếm khi chứa vitamin C. Nhưng vitamin C lại đóng vai trò quan trọng để hình thành collagen, một loại protein giúp cho da, tóc, móng tay và xương khoẻ, đẹp. Vì vậy, bất cứ khi nào thấy tóc và da đang gặp vấn đề, bạn nên xem lại chế độ ăn uống của mình.

 

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 5

 

Mất nước: Khi cơ thể dư thừa axit uric, bạn sẽ luôn cảm thấy khát nước. Mặt khác, ăn quá nhiều thịt cũng khiến thận bị mất nước để pha loãng các chất độc hại trước khi đào thải chúng ra ngoài.

 

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 6

 

Ốm thường xuyên: Chất béo bão hoà trong thịt đỏ và thịt chế biến sẵn không chứa chất oxy hoá cần thiệt để ngăn ngừa các chứng viêm cho cơ thể. Vì vậy, nếu không muốn thường xuyên bị ốm, bạn nên ăn nhiều rau củ và trái cây để tăng cường các chất chống oxy hoá.

 

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 7

 

Sỏi thận: Protein từ động vật chứa nhiều hợp chất purin. Khi hợp chất này phân huỷ sẽ chuyển hoá thành axit uric và gây sỏi thận. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên hạn chế ăn nhiều thịt và uống thật nhiều nước.

 

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 8

 

Táo bón: Những thức ăn từ thịt thường chứa nhiều đạm nhưng lại ít chất xơ. Táo bón chính là dấu hiệu ban đầu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều thịt, ít ăn rau củ khiến cho lượng chất xơ trong cơ thể quá thấp.

 

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 9

 

Hôi miệng: Chế độ ăn nhiều protein và chất béo sẽ khiến cơ thể bạn sản sinh ra nhiều xeton. Khi giải phóng ra ngoài, lượng xeton sẽ có mùi giống như axeton khiến bạn gặp các vấn đề hơi thở có mùi.

 

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 10

 

Đau đầu: Thiếu nước do ăn nhiều thịt cũng có thể gây đau đầu. Tình trạng này khiến máu đặc hơn, từ đó giảm lưu lượng oxy tới não.

Những bài mới đăng

Mùa Thu Lá Bay