9 điều Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyệt đối không bao giờ làm: Vậy mới thấy Hoàng gia Anh nghiêm khắc đến mức nào 

 

Hoàng gia Anh có những quy tắc riêng – đây là điều ai cũng biết. Dù đã phá luật khá nhiều lần, nhưng Nữ hoàng Anh vẫn không được phép làm một số điều.

Hoàng gia Anh có những quy tắc tồn tại từ lâu đời. Nhưng với tư cách là một ngừoi đứng đầu gia tộc, Nữ hoàng Anh Elizabeth II vẫn có quyền thi thoảng phá vỡ luật lệ mà chẳng lo ai phán xử cả.

Dẫu vậy, vẫn có những quy định mà ngay cả Nữ hoàng cũng không thể từ bỏ, trong đó có những điều tưởng như cực kỳ bình thường.

1. Không bao giờ chụp ảnh selfie

9 điều Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyệt đối không bao giờ làm: Vậy mới thấy Hoàng gia Anh nghiêm khắc đến mức nào - Ảnh 1.
 

Selfie – hay chụp ảnh “tự sướng” có lẽ là thứ đã quá phổ biến trong thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay. Nhưng Nữ hoàng sẽ không bao giờ chụp selfie cả, đơn giản vì quy định Hoàng gia Anh không cho phép các thành viên gia tộc làm điều đó.

2. Không được phép mở quà Giáng sinh

9 điều Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyệt đối không bao giờ làm: Vậy mới thấy Hoàng gia Anh nghiêm khắc đến mức nào - Ảnh 2.
 

Tại các nước phương Tây vào mỗi buổi sáng ngày Giáng sinh (25/12), ai cũng được quyền mở quà đặt dưới cây thông Noel. Nhưng với Nữ hoàng Anh thì không. Kể từ thời Victoria, các món quà Giáng sinh sẽ được mở vào buổi trà chiều, khi cả gia đình sum họp.

3. Chưa từng thi bằng lái xe, nhưng… rất thích lái

9 điều Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyệt đối không bao giờ làm: Vậy mới thấy Hoàng gia Anh nghiêm khắc đến mức nào - Ảnh 3.
 

Nữ hoàng Elizabeth II rất thích tự mình lái xe, nhưng bà chưa từng thi lấy bằng bao giờ cả. Trên thực tế, bà cũng là người duy nhất tại Anh Quốc có thể lái xe mà không cần bằng. Thậm chí, xe của bà còn chẳng cần lắp biển.

4. Chưa từng hẹn hò

9 điều Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyệt đối không bao giờ làm: Vậy mới thấy Hoàng gia Anh nghiêm khắc đến mức nào - Ảnh 4.
 

Dù có một đám cưới cổ tích và cuộc hôn nhân viên mãn cùng Hoàng thân Philip, Nữ hoàng Elizabeth II thực chất chưa từng hẹn hò bao giờ.

Bà gặp Philip năm 13 tuổi, và họ nhanh chóng phải lòng nhau. Nhưng tình yêu ấy được ươm mầm qua những bức thư tình. Phải tới năm 1946 – khi Nữ hoàng tương lai 20 tuổi, Philip quyết định hỏi cưới bà thông qua Vua George VI. Và kể từ đó, họ chẳng rời nhau 1 bước.

5. Chưa từng đi học

9 điều Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyệt đối không bao giờ làm: Vậy mới thấy Hoàng gia Anh nghiêm khắc đến mức nào - Ảnh 5.
 

Đúng hơn là học ở trường. Nữ hoàng Elizabeth II và Công nương Margaret – chị gái bà là 2 thành viên cuối cùng của Hoàng gia Anh học tại nhà. Nữ hoàng có một gia sư riêng, chuyên giản dạy về lịch sử, tiếng Pháp. Thuở niên thiếu, bà thậm chí còn đăng ký học lớp bảo trì xe cộ.

6. Chưa từng bầu cử

9 điều Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyệt đối không bao giờ làm: Vậy mới thấy Hoàng gia Anh nghiêm khắc đến mức nào - Ảnh 6.
 

Nữ hoàng và các thành viên của Hoàng gia Anh có quyền bầu cử, nhưng họ không làm vậy. Đó là vì Hoàng gia Anh muốn giữ quan điểm trung lập đối với chính trị, và Nữ hoàng tuân thủ nó một cách cực kỳ nghiêm ngặt.

7. Chưa từng có hộ chiếu

9 điều Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyệt đối không bao giờ làm: Vậy mới thấy Hoàng gia Anh nghiêm khắc đến mức nào - Ảnh 7.
 

Nữ hoàng Anh là thành viên duy nhất của hoàng tộc có thể đi nước ngoài mà chẳng cần hộ chiếu. Mà cũng phải, bởi hộ chiếu nước Anh được phát hành dưới tên bà, nên bà cũng chẳng cần phải có nó.

8. Chưa từng tự tay cho chó ăn

9 điều Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyệt đối không bao giờ làm: Vậy mới thấy Hoàng gia Anh nghiêm khắc đến mức nào - Ảnh 8.
 

Đàn chó corgi của Hoàng gia Anh thực sự nổi tiếng toàn thế giới. Bản thân Nữ hoàng cũng có từng nuôi tới 30 con corgi, tất cả ở chung trong một căn phòng của cung điện với chế độ ăn khá đáng ghen tị. Nhưng bà chưa bao giờ tự tay cho chúng ăn. Một bếp trưởng danh tiếng của Hoàng gia sẽ đảm nhận điều đó.

9. Sinh nhật không đúng ngày

9 điều Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyệt đối không bao giờ làm: Vậy mới thấy Hoàng gia Anh nghiêm khắc đến mức nào - Ảnh 9.
 

Đây thực chất là một truyền thống của gia tộc từ năm 1748. Theo đó, Vua hoặc Nữ hoàng Anh chỉ tổ chức mừng sinh nhật vào mùa hè thôi. Bởi lẽ, sinh nhật của nhân vật đứng đầu hoàng tộc phải được tổ chức hoành tráng trước công chúng, và mùa hè là thời điểm thuận tiện nhất.

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21/4, nhưng luôn phải tổ chức vào ngày thứ Bảy thứ 2 của tháng 6.

Nguồn: BS, VT.co

 

Những bài mới đăng

Mùa Thu Lá Bay