Tử vong vì COVID tại châu Mỹ Latin vượt quá 1 triệu

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 

556318717496a Covid 19 Brazil 7354 1621640238
 

Số người chết vì COVID-19 tại châu Mỹ Latin và vùng Ca-ri-bê trên đà vượt quá một triệu trong ngày 21/5, theo số liệu của Reuters. Đại dịch tại khu vực này của thế giới đang ngày càng tệ hại với tỉ lệ tử vong cao nhất tính trên đầu người.

Từ vùng cao nguyên đầy bụi của Bolivia cho đến vùng đô thị São Paulo của Brazil, đại dịch đã tràn ngập hệ thống chăm sóc sức khỏe thiếu tài trợ sau khi lây lan nhanh chóng qua các nước, nơi mà nhiều người phải sống theo kiểu tay làm hàm nhai và không thể chịu cảnh phong tỏa.

Tại Peru, nằm trong số những nước bị tác hại mạnh nhất, bệnh nhân COVID-19 chết tại các hành lang đông đúc của bệnh viện ở thủ đô Lima. Sâu trong rừng già Amazon của Brazil, nhiều cư dân của thành phố Manaus chết tại nhà vì không có oxy sau khi các vật phẩm y tế cạn kiệt.

Số ca nhiễm giảm sút tại châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ và không tăng tại châu Phi. Nam Mỹ là vùng duy nhất có số ca mới tăng nhanh trên căn bản đầu người, theo tổ chức Our World in Data.

Trung bình trong tháng Năm, 31% số người chết vì COVID-19 trên thế giới xảy ra tại châu Mỹ Latin và vùng Ca-ri-bê, nơi cư ngụ của chỉ 8,4% dân số thế giới.

Trong tám quốc gia hàng đầu báo cáo số tử vong vì COVID-19 theo đầu người cao nhất thế giới trong tuần qua, tất cả đều là các nước châu Mỹ Latin.

Những bài mới đăng

Mùa Thu Lá Bay