Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

Cảnh giác Cao Nguyên và Tây Nam Bộ

Người Buôn Gió

2ceb3-446

Biên giới Việt Nam và Căm Pốt trong những ngày gần đây đã xảy ra những chuyện nghiêm trọng. Hàng trăm người Cam Pốt dưới sự dẫn dắt của một số chính khách Cam Pốt đã xâm nhập lãnh thổ Việt Nam. Những người Cam Pốt này đã có hành vi công khai đập phá tài sản của những người dân Việt Nam dưới chiêu bài đòi chia lại đất đai biên giới giữa hai nước. Sở dĩ nói là nghiêm trọng bởi một hành vi công khai xâm nhập lãnh thổ nước khác, đe doạ tài sản, tính mạng người dân nước khác là yếu tố của sự khiêu khích chiến tranh. Không phải đơn thuần là một vụ mẫu thuẫn, xô xát có tính địa phương, làng xóm với nhau. Nhất là cuộc xâm nhập đó được chính khách trực tiếp tham gia dẫn đầu.

Hành động ấy của những người Cam Pốt do Trung Quốc xúi bẩy. Đây là đòn trả đũa của cộng sản Trung Quốc với người em là CSVN, bởi những động thái xích lại Hoa Kỳ của CSVN mới đây.

Không cần phải che đậy dã tâm kích động mẫu thuẫn Việt – Cam. Trung Quốc mời một loạt 24 tướng lĩnh cao cấp của Cam Pốt sang Bắc Kinh hợp tác. Tại buổi gặp này phía Trung Quốc đã đưa ra cam kết sẽ ủng hộ lợi ích cốt lõi và chủ quyền lãnh thổ của Cam Pốt.

Một cách bình tĩnh và nhẫn nhịn, CSVN tạm thời tuyên bố dừng lại những công trình xây dựng sát biên giới, đồng thời hỗ trợ cho Cam Pốt 45 tỷ đồng để xây chợ tại tại Khu kinh tế đặc biệt Thary Tbaung Khmum (thuộc làng Đa Kandorl, xã Đa, huyện Memot, tỉnh Tbau Khmum, Vương quốc Campuchia); đối diện là cửa khẩu Chàng Riệc, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Việt Nam cũng gửi công hàm đến BNG Cam Pốt đề nghị hai bên thực hiện những cam kết trước đây. Cam kết có điều khoản rằng ” Trong lúc đàm phán phân định, hai bên không bên nào di dời cột mốc ” theo tinh thần bản cam kết giữa hai nước ký hồi tháng 4 năm 2011.

Nhưng theo như lời của người phát ngôn BNG Việt Nam thì Cam Pốt không tỏ ra thiện chí trước những hành động của Việt Nam.

Dưới sự hỗ trợ công khai của Trung Quốc, chắc chắn phía Cam Pốt sẽ gia tăng gây nhiễu loạn biên giới Việt Cam trong những ngày tới đây.

Để đối phó với tình hình biến động ở khu vực biên giới giáp với Cam Pốt. CS Việt Nam đã kiếm chế xử lý bằng ngoại giao để giảm căng thẳng. Tìm kiếm một giải pháp ôn hoà qua đối thoại, đàm phán. Hơn ai hết, những lãnh đạo CSVN hiểu rằng đằng sau những thái độ quá khích của Cam Pốt là sự xúi bẩy của ” ông anh tốt ” Bắc Kinh.

Tuy nhiên mặt khác đề phòng những diễn biến có thể đi xa hơn, trung tuần tháng 7 này, CSVN đã có những gấp rút chuẩn bị về quân sự, an ninh quốc phòng. Thứ trưởng quốc phòng Việt Nam quyền bộ trưởng, thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã có mặt tại Tây Nguyên để kiểm tra khả năng chiến đấu của quân đội đóng tại đây. Những chiến xa, pháo hạng nặng đã được điều chuyển về Nam Trung Bộ. Mặc dù trả lời báo giới, người phát ngôn của BNG Việt Nam nói rằng tin Việt Nam di chuyển vũ khí hạng nặng về khu vực Nam Trung Bộ là không có cơ sở. Nhưng thực tế bằng mắt thường, nhiều người dân đã chứng kiến và chụp ảnh lại những đoàn tàu chở vũ khí hạng nặng di chuyển vào miền Trung.

Cũng trong trung tuần tháng 7 năm 2015, đại tướng bộ trưởng bộ công an, uỷ viên BCT, trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên Trần Đại Quang đã có mặt tại TP Buôn Ma Thuột để nhấn mạnh việc tập trung xử lý tổ chức Fullro đang trỗi dậy, cũng như ngăn ngừa các tổ chức khác đang tìm cách cắm chân tại địa bàn Tây Nguyên.

Điều cần lưu ý là những tổ chức mà ông Trần Đại Quang nhắc tới ở Tây Nguyên, là những tổ chức có mục đích đấu tranh khác hẳn với những tổ chức đang đấu tranh cho dân chủ, tự do trên cả nước Việt Nam. Những tổ chức ở Tây Nguyên này, đang đấu tranh để xây dựng một chế độ riêng rẽ trên Tây Nguyên mang tính sắc tộc. Không thể loại trừ những tổ chức này được Cam Pốt và Bắc Kinh tạo điều kiện cho hoạt động trên lãnh thổ Cam Pốt để thâm nhập phá hoại , chia rẽ đất nước Việt Nam thành nhiều mảnh.

Tây Nguyên chắc chắn sắp tới còn có nhiều nóng bỏng. Những đảng phái, tổ chức đấu tranh dân chủ cần có những đánh giá chính xác khi nhìn nhận sự việc Tây Nguyên và biên giới Việt Cam sẽ ảnh hưởng đến đất nước hay chế độ cộng sản VN thế nào. Để tìm cho mình những phát biểu, hành động, lối đi đúng đắn.

Đa phần người dân Việt Nam đều chán ghét sự cai trị của ĐCSVN.

Nhưng có lẽ , đa phần ấy mong muốn cộng sản Việt Nam thoái vị trên một đất nước còn nguyên vẹn.

 


 

Hàng loạt xe tăng, thiết giáp đang được vận chuyển vào Nam

x1

Xe thiết giáp đang được vận chuyển qua đèo Hải Vân, hướng vào Đà Nẵng (Ảnh: Facebook)
 
Hoàng Trần (Danlambao) - Sáng ngày 14/7/2015, mạng xã hội xôn xao với các bức ảnh ghi lại cảnh hàng loạt xe tăng, thiết giáp đang được vận chuyển vào miền Nam trên những chuyến tàu lửa nối dài dằng dặc.

Vận chuyển ồ ạt 
 
Bức ảnh trên facebook H.P. cho thấy tất cả các khí tài quân sự được phủ kín một lớp bạt bên ngoài đang vượt qua đèo Hải Vân, hướng về Đà Nẵng. 
 
Có tin nói rằng, từ ngày 13/7/2015, công tác vận chuyển đã được tiến hành một cách gấp rút và ồ ạt. 
 
Trước đó 1 tuần, trang facebook B.T.H cũng chia sẻ một status cho biết: “Tối qua ngồi chơi với mấy ông công nhân đường sắt, được biết công nhân đang làm tăng ca tăng giờ sửa toa tàu hàng thành toa chở xe tăng”.
N N1
 
Ảnh chụp lúc trưa ngày 14/7/2015 tại Sài Gòn (Facebook)

Tại Sài Gòn, vào trưa ngày 14/7/2015, facebook N.N cũng đã phổ biến bức ảnh cho thấy xe thiết giáp M113 và pháo đã di chuyển từ Gò Vấp chạy qua đường Phạm Văn Đồng theo hướng về quân khu 7.   
 
Hàng loạt các động thái quân sự diễn ra dồn dập đúng vào thời điểm lực lượng quân đội CSVN vẫn đang thiếu vắng người đứng đầu do bộ trưởng Phùng Quang Thanh "sang Pháp chữa bệnh".
 
Các diễn biến gần đây cũng cho thấy bộ quốc phòng CSVN đang chuẩn bị có những thay đổi quan trọng về mặt nhân sự. 
 
Bàn tay Trung Cộng
 
Có ý kiến cho rằng việc vận chuyển khí tài quân sự có liên quan đến tình hình căng thẳng tại khu vực biện giới Tây Nam. 
 
Bắt đầu từ hôm 8/7/2015, Campuchia đã cử bộ trưởng quốc phòng Tea Banh cùng phái đoàn hùng hậu 23 tướng lãnh sang Bắc Kinh trong 5 ngày. Hành động này diễn ra giữa lúc phái đoàn cấp cao Việt Nam và Campuchia đang tiến hành một cuộc họp kín về vấn đề biên giới.  
 
Trung Cộng vốn là nhà tài trợ kinh tế và quân sự lớn nhất của Campuchia.
11100968 10207425712268762 1607383679332117182 n
 
Ảnh chụp lúc 6:40' sáng 13/7/2015 tại ga Văn Xá, Huế (Facebook)


Tại Bắc Kinh, bộ trưởng quốc phòng Campuchia Tea Banh đã gặp người đồng nhiệm phía Trung Cộng là Thường Vạn Toàn, hai bên cam kết cải thiện hợp tác quân sự và nhấn mạnh ‘hỗ trợ các lợi ích cốt lõi của nhau’.
 
Chưa đầy một tuần sau, lại có tin uỷ viên bộ chính trị Trung Cộng Trương Cao Lệ đến Việt Nam với ý đồ chống lưng cho phe thân Tàu trước thời điểm diễn ra đại hội đảng lần thứ 12.
 
Các dữ kiện trên cho thấy Trung Cộng đã không giấu giếm thủ đoạn châm ngòi cho một cuộc xung đột tại biên giới Tây Nam, qua đó dễ bề thò bàn tay lông lá nhằm răn đe và thao túng bộ chính trị CSVN.   
 
Hậu quả từ ‘món nợ’ Thành Đô đang ngày càng hiện hữu. Đảng CSVN đã lộ rõ bộ mặt phản quốc hại dân, giới chóp bu ngày càng trở nên lủng củng, cắn xé lẫn nhau. 
 
Rõ ràng, chế độ CSVN đang bước vào giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng nhất. Cùng với những thay đổi thời cuộc, đây là thời điểm thích hợp để người dân chúng ta phải nỗ lực hơn để đặt dấu chấm hết cho ngày cáo chung của chế độ CS.
 
 
Hoàng Trần
danlambaovn.blogspot.com
Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"