Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

 

Ân xá hay rũ bỏ trách nhiệm?

Trong trường hợp của thầy Đinh Đăng Định, lệnh ân xá thả về hoàn toàn không có giá trị về mặt đạo đức. Chính xác chúng ta phải gọi đúng tên của bản chất sự việc này. Đó là trại giam rũ trách nhiệm, trại giam đã đẩy trách nhiệm thuốc men, ma chay cho gia đình phạm nhân. Vừa rũ  trách nhiệm vừa được tiếng tử tế là ân xá.

Hơn ai hết, các cán bộ trại giam hiểu rõ bệnh tình của thầy giáo Đinh Đăng Định, mặc dù thầy và gia đình đã lên tiếng từ lâu, dư luận cùng với gia đình đòi hỏi thả tự do cho thầy về chữa bệnh. Nhưng đến khi chắc thấy thầy không còn sống bao ngày nữa. Trại giam đã trả thầy về cho gia đình để gia đình lo hậu sự.

Từ một người mạnh khỏe, một nhà giáo chỉ vì lên tiếng chống lại dự án khai thác Bau xít mà thầy giáo Đinh Đăng Định bị kết án tù. Ngay từ khi triển khai dự án này đến nay, ai cũng biết là một sai lầm, và sai lầm được chứng minh hàng ngày.

1 smallsize

Điều kiện ngặt nghèo trong nhà tù đã khiến mầm bệnh nhanh chóng phát triển, đó là chưa kể những tác động khiến cho mầm bệnh phát triển nhanh chóng hơn. Ăn uống kham khổ, vệ sinh kém, điều kiện ánh sáng, nơi sống ẩm thấp...tinh thần bị ức chế do nhận bản án oan ức...đó là nguyên nhân giết chết vị thầy giáo ưu tú Đinh Đăng Định.

ddd2

Thầy đã chết ở trại giam, bị giết bởi những điều trên. Không phải thầy chết ở nhà do căn bệnh ung thư mà chúng ta nhìn thấy. Thầy đã chết trước đó lâu rồi.

Vì lẽ đó có thể nói rằng.

Thầy giáo Đinh Đăng Định đã hy sinh như một người chiến sĩ bởi đấu tranh cho quyền lợi nhân dân đất nước. Thầy  chết trong trận chiến không cân sức, một mình thầy đơn độc chống chọi lại thế lực hại dân, hại nước trong một mặt trận mà chỉ có mình thầy. Vì sức yếu, thế cô và trong vòng vây hãm của bọn ác, thầy đã bị chúng sát hại bằng những thủ đoạn thâm hiểm, khiến thầy chết dần mòn.

Cái chết nhanh chóng của thầy sau khi từ trại giam về, ít nhiều đã vạch rõ bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của cái gọi là ân xá nhân đạo. Sự ân xá mới đây cho một người tù 32 năm mắt mù, tai điếc , tuổi già và một người bị bệnh nặng về đến nhà thì chết. Sự ân xá đó sẽ khiến dư luận trong và ngoài nước, những tổ chức nhân đạo quốc tế thấy rõ về sự '' nhượng bộ nhân quyền '' của Việt Nam là thế nào.

Vẫn còn những tù nhân bị bệnh hiểm nghèo như nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ và ông Nguyễn Kim Nhàn....nếu nhà nước Việt Nam tự nhận mình là nhân đạo. Xin hãy để những tù nhân mắc trọng bệnh đó được về nhà chữa bệnh ngay tức thì

Một ngày nào đó, nhân dân sẽ tạc tượng thầy giáo Đinh Đăng Định giữa trung tâm dự án Bau Xít. Từ bây giờ hình ảnh của nhà giáo chiến sĩ Đinh Đăng Định đã khắc trong tâm khảm những người dân Việt có lương tri.

Từ xa xôi, xin cúi đầu vái tiễn đưa thầy về nơi an nghỉ.

nguon: http://12bennuoc.blogspot.com/2014/04/an-xa-hay-ru-bo-trach-nhiem.html

 


 

Tin buồn: Thầy giáo Đinh Đăng Định đã ra đi vĩnh viễn

thaydinh4

Danlambao - Thầy giáo Đinh Đăng Định vừa trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay gia đình và bạn bè vào lúc 21 giờ 30 phút, tối ngày 3/4/2014 tại nhà riêng thuộc tỉnh Đăk Nông.

Sau hơn 2 năm tù đày khắc nghiệt và không được chăm sóc y tế, thầy giáo Đinh Đăng Định đã phải qua đời ở độ tuổi 50 vì căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Sự ra đi vĩnh viễn của thầy là nỗi tiếc thương vô hạn đối với phong trào dân chủ Việt Nam sau những cống hiến và hy sinh của thầy đối đất nước.

Thầy giáo Đinh Đăng Định sinh năm 1963 tại Hải Dương, từng là truy úy quân đội nhân dân Việt Nam. Do bất đồng quan điểm với đảng cộng sản, thầy rời khỏi quân đội và chuyển sang làm nghề giáo, dạy môn hóa tại trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Nông).

Trước sự tàn phá của dự án Bauxite, thầy giáo Đinh Đăng Định đã tích cực tham gia kêu gọi người dân ký tên phản đối dự án gây ô nhiễm này. Hoạt động trên đã thu hút sự hưởng ứng của nhiều người dân địa phương, và cũng là nguyên nhân khiến thầy bị sách nhiễu.

Sau đó, thầy tiếp tục phổ biến nhiều bài viết thể hiện quan điểm bất đồng với sự lãnh đạo của đảng cộng sản, thầy mạnh mẽ kêu gọi dân chủ, đa nguyên và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

Tháng 10/2011, thầy giáo Đinh Đăng Định bị bắt giam với cáo buộc "Truyên truyền chống phá Nhà nước" theo điều 88 Bộ luật hình sự. Trong phiên tòa diễn ra 1 năm sau đó, tòa án tỉnh Đắk Nông kết án thầy 6 năm tù giam.

Trong thời gian ở tù, thầy bị căn bệnh ung thư dạ dày hành hạ, cộng với chế độ lao tù khắc nghiệt đã khiến sức khỏe thầy suy kiệt nghiêm trọng. Mặc dù gia đình thầy đã nhiều lần yêu cầu được đưa đi bệnh viện, nhưng công an trại giam vẫn cố tình trì hoãn và không đưa đi chữa trị kịp thời.

Cuối năm 2013, khi sức khỏe đã trở nên vô cùng tệ hại, thầy giáo Đinh Đăng Định mới được đưa đến bệnh viện phẫu thuật cắt 3/4 dạ dày. Ngay khi sức khỏe còn chưa hồi phục sau ca phẫu thuật, thầy Định lập tức bị đưa trở lại trại giam giữa lúc cơ thể vẫn còn đau đớn.

Tại trại giam, sức khỏe thầy ngày càng trở nên suy kiệt, trong khi phía công an tiếp tục cố tình trì hoãn lời kêu cứu của gia đình.

Đầu năm 2014, thầy Định được công an trại giam đưa về Sài Gòn điều trị trong lúc căn bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn cuối, không còn khả năng chữa trị.

Thầy Định kể với nhà báo Trương Minh Đức rằng, khi mới phát hiện đi cầu ra máu, thầy có đề nghị được đi bệnh viện khám, nhưng ban giám thị trại giam không những không cho đi mà trái lại còn đánh thầy.

Ngày 21/03/2014, thầy giáo Đinh Đăng Định nhận được 'quyết định đặc xá' của chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi đang cận kề cái chết. Lý do việc đặc xá được nói là "để đáp ứng yêu cầu đối nội, đối ngoại của nhà nước".

Chia sẻ với đài VOA sau khi nhận lệnh đặc xá, thầy giáo Định nói: "cái lệnh này cũng không mang lại giá trị gì nữa, bởi vì tôi cũng đã sắp sửa kiệt hết sức rồi.”

“Không khoan hồng, không chút nhân đạo gì. Những người quan tâm, xin hãy quan tâm đến phương diện chung đó là cuộc đấu tranh chống độc tài của chế độ cộng sản. Còn cá nhân tôi thì cũng không còn gì để quan tâm nữa.” 

Sau khi biết sẽ không qua khỏi, thầy giáo Đinh Đăng Định bày tỏ nguyện vọng được đưa về nhà riêng tại Đắk Nông để dành thời gian ít ỏi còn lại sống dưới mái nhà xưa, bên cạnh bà con họ hàng và lối xóm và được chết bên gia đình.

Tang lễ của thầy giáo Đinh Đăng Định sẽ được tổ chức tại quê nhà Đắk Nông và tại Sài Gòn.

Ngày 3/4/2014, vài tiếng trước khi qua đời, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Anton Lê Ngọc Thanh đã đến tận nhà riêng tại Đắk Nông để làm lễ rửa tội cho thầy giáo Đinh Đăng Định, tên thánh của thầy là Phê-rô.

Theo thông báo của linh mục Đinh Hữu Thoại trên facebook về chương trình tang lễ cho thầy giáo Đinh Đăng Định:

VongHoaPhungDieu

"Theo ước nguyện của chính thầy Phêrô Đinh Đăng Định, Dòng Chúa Cứu Thế sẽ lo hậu sự cho Thầy. 

- 16g00 thứ sáu, ngày 04/04/2014 nghi thức tẩn liệm và nhập quan tại tư gia: Đăk Nông (Số nhà 214 đường Nơ Trang Long, Khối 4, thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk R'Lấp, tỉnh Đăk Nông).


- 13g00 thứ bảy, ngày 05/04/2014 di quan về Sài Gòn và quàn tại Nhà nguyện Đức Mẹ Thăm Viếng (đường Hoàng Sa, đoạn gần giao với đường Rạch Bùng Binh và Trương Định-P.9, Q.3)


- 5g30 thứ hai, ngày 07/04/2014 di quan ra Nhà thờ ĐMHCG Sài Gòn: 38 Kỳ Đồng, Q.3


- 6g00 Thánh lễ an táng. Sau đó hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.


Nếu vì lý do ngoài ý muốn mà phải điều chỉnh giờ hay địa điểm xin cộng đồng niệm thứ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì những gì đã quyết định. Nếu có thay đổi sẽ cập nhật ngay.


Xin cầu nguyện cho Linh hồn Phêrô - RIP"

 
Danlambao


 
14040614
 
Ông Nguyễn Hữu Cầu thắp nhan và cầu nguỵen cho người bạn tù nhân lương tâm của mình.
 
DSC 0083
 
Nhạc sĩ Tô Hải ghi sổ tang. Ông viết như sau: ” Một anh hùng dân tộc thực sự đã ra đi, vì muốn yêu nước mà phải chết, muôn đời anh Định nhà giáo, nhà trí thức đích thực của dân tộc sẽ sống mãi trong trái tim của muôn triệu người Việt Nam và thế giới”.
 
1913415 673019122762997 2147294536 o1
 

Thầy Thích Không Tánh, bác sĩ Nguyễn Đan Quế và các thành viên Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm

 
 
Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"