Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

Tiến sỹ Phạm Chí Dũng bị cấm xuất cảnh

 
pcd
 
 
 
Danlambao - Tin gửi đến Danlambao lúc 19h45' tối ngày 1/2/2014 cho biết, tiến sỹ Phạm Chí Dũng đã bị an ninh cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất lập biên bản cấm xuất cảnh và thu giữ hộ chiếu. Trước đó, khi làm thủ tục xuất cảnh, lực lượng an ninh và hải quan viện lý do TS Phạm Chí Dũng trùng tên với một người chưa được phép xuất cảnh nên đã giữ ông lại để 'chờ làm việc'.
 
Theo dự kiến, tiến sỹ Phạm Chí Dũng dự kiến sẽ đáp chuyến bay lúc 20h50' tối cùng ngày từ sân bay Tân Sơn Nhất sang Geneva theo lời mời của tổ chức UN Watch. Mục đích chuyến đi được thông báo công khai từ trước, TS Dũng sẽ tham dự tham dự hội thảo và cuộc Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) về tình trạng nhân quyền Việt Nam vào ngày 5/2/2014 sắp tới.

Được biết trước đó, bộ ngoại giao Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc đã can thiệp và yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam không ngăn chặn chuyến đi Geneva của TS Dũng. 
 
Nhiều blogger và các nhà hoạt động tại Sài Gòn đã có mặt tại sân bay để tiễn TS Dũng lên đường. Blogger Nguyễn Hoàng Vi cho biết: “Sau khi anh Dũng vào cổng không được bao lâu, một anh an ninh thường phục đi theo chụp hình anh Dũng và mọi người, rồi vào trình tờ giấy gì đó với hải quan lâu lắm. Sau đó, phía hải quan gọi điện thoại liên tục”.
 
nhv
 
Viên an ninh thường phục có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để yêu cầu hải quan cấm xuất cảnh đối với TS Phạm Chí Dũng

TS Phạm Chí Dũng là một cây bút nổi tiếng với nhiều bài viết về tình hình kinh tế, chính trị tại Việt Nam. Ông từng bị bắt giam 6 tháng vì những loạt bài phơi bày sự thật về tình trạng tham nhũng và các nhóm lợi ích tại Việt Nam. Trước khi bị bắt (tháng 7/2012), ông Dũng là một cán bộ công tác tại ban An ninh Nội chính Thành ủy TP HCM.

Ngày 5 tháng 12 năm 2013, ông Dũng tuyên bố ly khai khỏi đảng cộng sản. Trong bức tâm thư bỏ đảng, ông viết: "một công dân tốt có ý nghĩa hơn nhiều so với một đảng viên tồi."

* Cập nhật: Sau khoảng một giờ đồng hồ bị an ninh, hải quan sân bay lập biên bản không cho xuất cảnh, ông Dũng đã ra khỏi phòng làm việc lúc 08h30 phút tối cùng ngày. Dưới đây là biên bản cấm xuất cảnh đối với TS Phạm Chí Dũng:

 

bienbanpcd

 

 

Trước sự kiện này, blogger Phạm Lê Vương Các bình luận trên facebook: "Chỉ còn vài ngày nữa là chính phủ VN phải ngồi trên chiếc ghế nóng của Hội đồng Nhân Quyền LHQ để báo cáo về tình hình nhân quyền VN trong 4 năm qua. Vậy mà tối hôm nay, TS Phạm Chí Dũng đã bị 'cấm xuất cảnh' khi sang Geneva theo lời mời của UN Watch để tham dự hội thảo bên lề UPR.

Không biết mấy ông bà đại diện cho chính phủ VN sẽ trả lời ra sao nếu bị chất vất về trường hợp của Ts. Phạm Chí Dũng vừa mới xảy ra?


Đừng đem vấn đề "an ninh quốc gia" hay "hệ thống pháp luật riêng ở mỗi quốc gia" để mà giỡn mặt với Nhóm Công tác về UPR ở đây. Một chuyên gia của nó chấp cả Hội đồng Lý luận Trung Ương của VN là chuyện thường.


Mà cần gì tới chuyên gia nhân quyền của LHQ, nhìn vào văn bản "chưa được phép xuất cảnh" này, thì người không cần học luật cũng đủ thấy vi phạm quyền tự do đi lại của công dân. Nội dung cấm xuất cảnh không có lý do, cơ sở pháp lý thì không rõ ràng (điều nào, khoản mấy), và người ra quyết định thì sai thẩm quyền.


Xin hỏi Bộ trưởng Bộ Công an, ông cảm thấy có "nhột" không khi để người ra Quyết định này "tiếm quyền" của mình vậy?"

 
* Tin đang cập nhật
 
 
Danlambao
 
Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"