Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

 

Email In PDF.

Trên mạng xã hội đang loan tin về vụ việc chấn động Thế giới : Trung quốc đăng báo về vụ bắn chìm tàu thăm dò dầu khí Việt nam. Nhiều ảnh được phát tán trên facebook một cách nhanh chóng và các bình luận gây cháy nghẽn mạng từ 8 giờ sáng nay.

Những ảnh chụp liên tiếp được đăng trên báo Trung quốc được cộng đồng mạng lao vào chia xẻ và dịch từ tiếng Trung quốc để làm rõ :a

Cảnh cuối trước khi tàu dầu khí Việt nam chìm xuống biển.

 

Chắc chắn chỉ một tiếng đồng hồ sau đây là mọi thứ đều được làm rõ, các blogger, facebooker đang cùng nhau làm rõ trước khi các báo lề phải chờ xin lệnh để được ...lấy thông tin.

Không phải ngẫu nhiên mà cách đây vài hôm, Ấn độ tuyên bố đưa hải quân đến Biển đông để kiên quyết bảo vệ tàu thăm dò dầu khí đang liên doanh với Việt nam. Đó chắc chắn là một động thái của Ấn độ sau khi Trung quốc đã sử dụng vũ lực để tấn công, phá hoại hoặc bắn chìm tàu thăm dò dầu khí của Việt nam hoặc Ấn độ như trong ảnh do báo Trung quốc đăng. Việc thông tin bị nhà cầm quyền Việt nam dấu nhẹm hoàn toàn có cơ sở, tuy nhiên cái kim dấu trong bọc rồi sẽ lòi ra, tác dụng ngược của chuyện bưng bít thông tin sẽ mang lại hậu quả lớn đối với những nhóm mafia chính trị đang nắm quyền.

Bauxite Việt Nam

Việt Nam phớt lờ sự phản đối của Trung Quốc, cho biết họ sẽ tiếp tục thăm dò dầu khí ở Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông). Công ty PetroVietnam ngày hôm nay bày tỏ sẽ đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu, phù hợp với kế hoạch tiếp tục thăm dò dầu mỏ và khí gaz ở Nam Hải (Biển Đông), sẵn sàng nâng sản lượng dầu mỏ nửa cuối năm nay lên tám phần trăm. Công ty PetroVietnam còn cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì hòa bình và ổn định trong các vụ tranh chấp chủ quyền quốc gia ở Nam hải.

Lời phát ngôn của người Việt Nam hoàn toàn đại diện cho ý chí của Chính phủ Việt Nam: Thứ nhất, việc thăm dò dầu khí tại biển Nam Trung Quốc là hoàn toàn phù hợp với lợi ích quốc gia của Việt Nam. Thứ hai, việc nâng cao sản lượng dầu phù hợp với nhu cầu phát triển lợi ích quốc gia của Việt Nam. Thứ ba, “gác tranh chấp sang một bên, ta cùng khai thác”, ủng hộ hòa bình và ổn định trong khu vực biển Nam Trung Quốc.

Trong những lời trên đây có mấy phần sự thật và mấy phần dối trá. Hai điểm đầu đều rất thực. Trong hai điểm sau thì một điểm là vô cùng hoang tưởng. Vào thời điểm bọn họ phát biểu về điểm này, họ không thể quên tính chất trọng yếu của “tuyên ngôn chung về biển Nam Trung Quốc”. Mục đích nhắm tới trong phát biểu này của họ là rất rõ ràng, đó là: Trung Quốc là một đồng chí tốt, bạn bè tốt, đối tác tốt “giỏi bắt nạt, giỏi lừa mị và giỏi xoa dịu”.

Hình ảnh lan truyền trên mạng về tàu chở dầu Việt Nam bị đánh chìm

Hình ảnh lan truyền trên mạng về tàu chở dầu Việt Nam bị đánh chìmNói rằng Việt Nam khai thác dầu mỏ trên vùng lãnh hải của Trung Quốc là phù hợp với lợi ích quốc gia của Việt Nam thì cũng hoang đường và không thể nào mơ tưởng, chẳng khác gì Trung Quốc mà lại chạy đến vùng bờ biển phía Tây của nước Mỹ để khai thác dầu mỏ vậy. Thế nhưng thủ đoạn lừa bịp của Việt Nam đã diễn ra trong cả mấy thập kỷ, thu nhập dầu mỏ hơn 30 tỷ đô la đã chui vào túi của Việt Nam, đương nhiên đó cũng là Trung Quốc “chắp tay biếu bạn”. Mà Việt Nam tham lam như thế đối với họ tuyệt nhiên đâu đã đủ. Họ còn hy vọng doanh thu ngày một lớn hơn, nâng cao thêm số lượng hàng tỷ mỹ kim mỗi năm, hy vọng đưa sản lượng dầu khai thác lên tám phần trăm. Thủ đoạn chính trị ngày càng gia tăng kiểu này là điểu “không ai chịu nổi, không thể nín nhịn”.

Nhằm đối phó với hành vi khiêu khích của Việt Nam tại biển Nam Trung Quốc, trước tiên là về cái tiền đề Việt Nam vượt qua biên giới thăm dò dầu mỏ, nếu sau khi đã cảnh cáo mà thấy vô hiệu, thì đương nhiên phải quyết đoán dùng mọi phương tiện cơ giới đánh chìm tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam. Tại biển Nam Trung Quốc, Trung Quốc cần phải thay thế tàu hải giám và tàu đánh cá bằng hải quân và không quân để tuần tiễu, phải dùng pháo hạm để uy hiếp và đánh đòn thực sự.

Một khi chúng ta “buông tha con ngựa Việt Nam” một lần nữa, thì chắc chắn sẽ còn nhiều tàu thăm dò dầu mỏ kéo đến, bao gồm Philippines, Indonesia, Malaysia, v.v. những quốc gia khéo dối gạt đó mà lại không hết sức vội vàng đưa ngay miệng vào miếng thịt béo tràn dầu béo bở thì mới là ngu ngốc!

Nếu cứ tiếp tục làm thinh mặc cho hành vi cướp đoạt kia tiếp tục phát triển, thì tôi kiến nghị hãy cắt nhượng Biển Nam Trung Quốc cho nước khác cũng chẳng hại gì, bởi xét cho cùng thì chúng ta đã không đủ năng lực và tinh thần can đảm để bảo vệ mảnh biển và mảnh đảo đá ngầm này! Chúng ta cũng hãy nhanh chóng vứt bỏ giấc mộng đẹp “kê vàng”, nào là Trung Quốc quật khởi, nào là dân tộc Trung Hoa vĩ đại phục hưng, và cũng chẳng hại gì khi đành làm một “người đẹp trong khuê phòng” khéo giở trò láu lỉnh cho qua ngày!

Người lành bị người khinh, ngựa lành bị người cưỡi. Chúng ta đã trải qua mấy mươi năm lăn lóc trong tay vô số nước nhỏ thay nhau khuất phục. Con ngựa già này của chúng ta tựa hồ đã bất lực trong giao đấu với nước khác, dẫu có hùng tâm “ngựa ký già phủ phục trong chuồng mà chí ở nghìn dặm”, nhưng cái tiếng thở hoi hóp “không biết làm thế nào được” thì lại để cho người dân cả nước một nỗi kinh khủng khôn nguôi. “Người ra đi lầu trống vắng” không khỏi khiến bạn hữu mấy phần thương cảm.

Không phải ở chỗ bùng cháy lên trong trầm lặng mà là ở chỗ diệt vong trong trầm lặng. Biển Nam Trung Quốc cũng đang là như thế đấy.

Nguồn: http://bbs1.people.com.cn/postDetail.do?id=124880291&boardId=7

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"