Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

An ninh côn đồ hành hung các blogger

 

 
Dân Làm Báo (00 giờ 30 sáng thứ Bảy - 14 tháng 7) - Tối thứ Sáu ngày 13 tháng 7, khoảng 40-50 bạn bè của các blogger Trịnh Kim Tiến, Trăng Đêm, Bùi Minh Hằng đã đến tham dự sinh nhật của 3 người tại quán Hương Đồng 4 quận Bình Thạnh. Khoảng 20 an ninh / côn đồ thường phục "quen mặt" đã kéo đến và sau đó đã bám theo, khủng bố, đập xe và gây thương tích cho một số blogger trên đường về. 
Blogger Nguyễn Hoàng Vi, người đã bị an ninh trấn áp và bắt giam trong ngày biểu tình 1 tháng 7, đã bị an ninh canh gác hàng ngày quanh nhà và bám sát khi Vi đến thăm mẹ ở bệnh viện và đến dự tiệc sinh nhật với bạn bè. 
Khi an ninh đến nơi, thấy các bạn đang vui sinh nhật với nhau thì đã gọi thêm những "côn đồ thường phục" khác đến để "tiếp viện". Có khoảng gần 20 công an bày binh bố trận khắp các bàn chung quanh, rình rập và lén lút chụp hình. 
Đã quen với những hành vi theo dõi, khủng bố tinh thần và gây hấn mọi người vẫn bình thản coi như không có chuyện gì. 
Đến khoảng 10:30 tối thì các bạn ra về sau khi gửi đến Kim Tiến, Bùi Hằng, Trăng Đêm những lời chúc sinh nhật bình an và hạnh phúc. 
Tuy nhiên, bình an và hạnh phúc đã không đến được khi cuộc sống của người dân nằm trong tay an ninh côn đồ. Nhóm các bạn Vi, Quyết, chị Dương Thị Tân (vợ cũ của blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải), chị Bùi Hằng và bạn Lee Nguyễn đã bị 8 mật vụ, an ninh mặt thường phục bám theo xe ngay khi rời khỏi quán. 

Khi xe vừa khởi động và đi trên đường Đinh Tiên Hoàng, Q. Bình Thạnh khoảng được 200m thì 8 tên an ninh này đã ép xe và kiếm chuyện gây sự. Mọi người chạy chậm và an ninh đã đập nát kiếng xe bên hông phải phía sau. 

Xe của Quyết bị côn đồ đập nát cửa kính
Ngồi phía sau xe là Bùi Hằng, Lee Nguyễn và Nguyễn Hoàng Vi. 
Kiếng văng gây thương tích vào mọi người và làm sây sát chảy máu. Vi thì bị ở chân, tay, mặt. 
Blogger Nguyễn Hoàng Vi và những thương tích do an ninh côn đồ gây ra lúc đập kính xe
 
Trước tình trạng đó, bạn Quyết và mọi người quyết định không dừng xe và chạy tiếp vì đây những hành xử này nhất định là côn đồ, có thể tạo thương vong cho những người trên xe. Do đó các bạn đã tìm cách kiếm một đồn công an tấp vào để giải quyết. 
Đám an ninh côn đồ 8 người vẫn tiếp tục đuổi theo. 
(http://www.facebook.com/bui.hang1?sk=photos)
 
Khi các bạn dừng xe, tấp vào lề dừng lại hỏi dân thì đám côn đồ đã đập nát tiếp cửa kính xe phía sau. Người đi đường bu lại xem nhưng trước sự hung dữ của 8 an ninh côn đồ này, không ai dám can thiệp. 
Khi nghe các bạn hỏi người dân đồn công an gần nhất ở đâu, một tên côn đồ đã nói: "Tao là công an nè. Tụi mày ngon gọi công an đi!" nhằm mục đích làm cho người dân đi đường sợ, không dám can thiệp. Sau đó tên côn đồ này còn ghé sát mặt vào của kính xe bể tìm cách gây sự thêm. 
Mọi người thấy vậy tìm cách chạy tiếp để kiếm đồn công an. Khi xe chạy ngang qua Doanh trại QĐND Bộ tư lệnh Quân khu 7 nằm trên đường Hoàng Văn Thụ thì các bạn tấp vào để kêu cứu, hy vọng các chiến sỹ QĐND sẽ can thiệp chuyện côn đồ đang hành hung trấn áp dân lành. 
2 người lính canh ra hỏi chuyện nhưng an ninh không bỏ chạy, chỉ đậu cách đó vài mét và gọi điện thoại. 
Một lúc sau một người chỉ huy bộ đội ra nói với nhóm rằng ông ta đã gọi công an và chuyện này phải để công an giải quyết, bộ đội không liên quan. 
Cả nhóm đành phải chạy tiếp trong sự bám sát của an ninh côn đồ. 
Trong sự lo ngại đến tính mạng của mình, các bạn đã quyết định tấp vào khách sạn gần đó để thuê phòng cho chị Bùi Hằng ở qua đêm. Chị Bùi Hằng đang ở khách sạn số 200, đường Hoàng Văn Thụ ,Quận Tân Bình , TP Sài GònMỗi người về đến nhà thì đã giữa khuya với nhiều vết thương trên người. 
Bên cạnh Chị Dương Thị Tân, Bùi Hằng, Vi, Quyết và Lee Nguyen, blogger Hành Nhân, Luật sư Lê Trần Luật cũng bị an ninh côn đồ bám theo trên đường về nhà. Tuy nhiên, Hành Nhân và Lê Trần Luật đã chạy vòng vòng và cắt đuôi được đám côn đồ.

 

Vietnamese bloggers attacked by "gangster agents"

 

Dân Làm Báo gửi đến các bạn trong thôn bản tiếng Anh về vụ việc công an côn đồ hành hung các bloggers của chúng ta. Mong các bạn tiếp tay email, chuyển đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân cũng như trên các trang blog, diễn đàn, FB, Tweet. Dân Làm Báo cũng gửi bản báo cáo này đến các cơ quan nhân quyền và truyền thông quốc tế. 

On July 1, 2012, Blogger Vi Hoang Nguyen participated in a demonstration against China, where she was interrogated and illegally arrested by Vietnamese national security agents. After the incident, she was followed daily by secret agents who captured photographs of her every move. Friday, July 13, 2012, was no exception. The secret agents trailed behind her as she visited her mother in the hospital and continued to follow as she attended a birthday party for her friends. 

About 50 Vietnamese bloggers, including Vi Hoang Nguyen, were gathered at Huong Dong Restaurant 4 (Binh Thanh District, Saigon) to celebrate the birthdays of bloggers Tien Kim Trinh, Trang Dem, and Hang Minh Bui. During the party, approximately 20 secret agents disguised as gangsters arrived around the bloggers, eavesdropping on their conversations and secretly taking pictures of them. The bloggers remained calm and enjoyed the party because they were so familiar with the tricks of the secret agents who had terrorized them every day. 

At about 10:30PM, after giving Tien Kim Trinh, Hang Bui, and Trang Dem birthday wishes and gifts, the group members said goodbye to each other and headed their separate ways. 

After they left the party, the car of Vi Hoang Nguyen, Hang Bui, Lee Nguyen, Quyet Le and Mrs. Tan Thi Duong (blogger Dieu Cay's wife) was immediately followed by eight secret agents. As their car rolled onto Dinh Tien Hoang St, Binh Thanh District, Saigon, the secret agents drove closely behind, forced the car to reduce its speed, and then smashed the back window on the passenger side. Hang Bui, Lee Nguyen, and Vi Hoang Nguyen were seated in the back seat and were injured by sharp, broken glass. These injuries included serious bleeding, particularly for Vi Hoang Nguyen on her arms, legs, and face. 

 

The smashed window of the car

 
Blogger Vi Hoang Nguyen

Facing a life-threatening situation, Quyet Le, who was driving the car, decided not to stop. He figured that it was best to continue until they had found a police station to ask for help. The eight "gangster agents” still followed them closely. When he stopped next to the sidewalk to ask local people for directions to the police station, the eight "gangsters" smashed the rear window (backglass). The innocent bystanders were terrified of the brutal actions of these agents and dared not to help or get involved. 

When overhearing one blogger ask a bystander where the police station was located, one of the eight "gangsters" answered, "I am a police agent, just go ahead and call the police!" 

The bloggers kept looking for a nearby police station. When the car drove by the Vietnamese People Army Base Number 7 on Hoang Van Thu Street, Tan Binh District, Saigon, the bloggers stopped the car at the front entrance and asked the guards for help. Two soldiers came out and asked them for their story. Meanwhile, the "gangster agents" did not leave the scene. They continued to stalk the group of bloggers from behind and used a cell phone to contact someone for unknown reasons. 

After a moment, the supervisor of the army base came out and told the bloggers that he had notified the police. He stated that this matter should be resolved by police, not the soldiers at the army base. They did not want to get involved in the situation. 

The group continued to drive home while still being followed by the agents. Due to a safety issue concerning Hang Bui, the group decided to stop at a nearby hotel to let her stay there overnight. The rest of the bloggers went home with some bloody injuries and bruises. 

Blogger Hanh Nhan and attorney Luat Tran Le were also followed that night by the "agents," but they drove around and around until they finally lost the "gangsters." 

English version by:

 

Phong Lan & Jordan.K.H.

danlambaovn.blogspot.com

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"