Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

Như đã đưa tin, ông Trần Văn Huỳnh cha của doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức mới đây đã gửi thư ( xem nội dung toàn bức thư ở phần cuối trang này) tới bà thủ tướng Đan Mạch, Helle Thorning-Schmidt. Bức thư cũng được gửi tới cho ngài Martin Schulz, Chủ tịch Nghị viện Châu Âu cùng các tổ chức nhân quyền khác.

bà thủ tướng Đan Mạch, Helle Thorning-SchmidtBức thư không chỉ đề cập tới bản án nặng nề 16 năm tù giam dành cho con trai mình, ông Trần Văn Huỳnh còn đưa ra nhận định chung về tình hình nhân quyền Việt Nam và cho rằng việc cải thiện nhân quyền sẽ giúp đất nước thoát ra khỏi tình trạng kinh tế bí bách hiện nay. Và đây cũng chính là điều và con ông trăn trở qua nhiều bài viết trước khi bị bắt.

Trong thư, ông Huỳnh kêu gọi sự trợ giúp của Liên minh châu Âu (EU) cùng các tổ chức nhân quyền trong việc trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Lê Thăng Long, Trần Anh Kim và tất cả các tù nhân chính trị khác, theo một liệt kê chưa đầy đủ gồm: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Bùi Thị Minh Hằng, v.v… Những công dân này bị giam cầm vì “đã tự tin thực hành các quyền con người được ghi trân trọng trong Hiến pháp Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng được long trọng bảo vệ bởi Hiến chương Liên Hiệp Quốc, Tuyên ngôn Toàn thế giới về Nhân quyền, hiến chương Liên minh Châu Âu và nhiều luật quốc tế khác”.

Ông Huỳnh đã gửi bức thư qua e-mail tới thủ tướng Đan Mạch với tư cách là chủ tịch luân phiên của EU và các địa chỉ liên quan.

Cho tới nay, ông đã được hồi âm từ văn phòng của bà thủ tướng theo bức thư ngắn được post dưới đây.

Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt  sinh tháng 12 năm 1966, nhậm chức thủ tướng từ tháng 10/2011 và trở thành chủ tịch EU từ tháng 1/2012 thay cho thủ tướng Ba Lan Donald Tusk. Trước đó, bà từng là nghị viên của quốc hội châu Âu (PE).

Được biết, ông Trần Văn Huỳnh từng gửi đơn tới các cấp lãnh đạo Việt Nam, tới các văn phòng của quốc hội Việt Nam từ Bắc tới Nam nhưng đơn của ông không được cứu xét. Năm ngoái, ông đã gửi thư tới Tổng thống Barack Obama.

nguồn: Đàn Chim Việt

Toàn văn bức thư của Thân phụ ông Trần Huỳnh Duy Thức gửi thư cho EU

Việt Nam, ngày 5 tháng 2 năm 2012

Kính gửi:

- Liên minh Châu Âu
- Nghị viện Châu Âu
- Tổng vụ Đối ngoại Châu Âu
- Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam

Đồng kính gửi: Các Tổ chức Bảo vệ Nhân quyền Quốc tế

V/v: Cải thiện rõ rệt về Nhân quyền ở Việt Nam

Thưa các Ngài,

Tôi là Trần Văn Huỳnh, một công dân Việt Nam 75 tuổi đang sống tại thành phố HCM. Việt Nam.

Bằng bức thư này, tôi trông đợi sự chú trọng và sự trợ giúp có triển vọng hơn từ các ngài để có thể dẫn tới những sự cải thiện rõ ràng về nhân quyền ở Việt Nam. Tôi quan tâm nhiều hơn đến tác động của các quyền thiêng liêng này không chỉ vì sự xâm phạm các quyền này đang gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến tôi và gia đình, mà còn bởi vì sự ủng hộ chân thành cho các quyền bất khả xâm phạm này là cách duy nhất sẽ đưa đất nước chúng tôi thoát khỏi sự khủng hoảng kinh tế trầm trọng hiện nay đang khiến ngày càng nhiều người phải lao đao. Đây chính xác là hiện trạng kinh tế và xã hội mà con trai tôi đã sớm nhận biết rõ và cảnh báo liên tục từ năm 2006. Kể từ đó, con tôi đã nỗ lực không tiếc sức để thu hút sự quan tâm và thừa nhận của người dân Việt Nam, nhà nước, chính phủ và đảng cầm quyền về các rủi ro, các nguy cơ và các mối nguy hại mà các chính sách vĩ mô lúc đó sẽ dẫn tới.

Con tôi cũng đã phân tích căn nguyên của các vấn đề này mà chủ yếu là do thiếu tự do và dân chủ. Do vậy con tôi đã kêu gọi Chính quyền hãy thực lòng tôn trọng các quyền con người cho người Việt để tránh được khủng hoảng và có sự phát triển bền vững. Thật bất hạnh, việc này chính là nguyên nhân sâu xa đằng sau vụ án đã dẫn đến việc kết tội “lật đổ chính quyền nhân dân” với bản án 31,5 năm tù và 14 năm quản chế dành cho con tôi và những người bạn: Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định và Lê Thăng Long. Đại tá Trần Anh Kim cũng nhận 5,5 năm tù và 3 năm quản chế trong một vụ án khác có liên quan. Cộng đồng quốc tế, bao gồm Liên minh Châu Âu đã lên án gay gắt các vụ án này.

Anh Trần Huỳnh Duy Thức - Ảnh gia đình cung cấpCon tôi là Trần Huỳnh Duy Thức – một doanh nhân, kỹ sư CNTT, nhà kinh tế học, một blogger được nhiều người biết (Trần Đông Chấn) và hơn thế là một nhà hoạt động đã can đảm và không mệt mỏi tranh đấu cho quyền con người và sự phát triển bền vững trong hòa bình cho Việt Nam và cho hòa bình thế giới. Thức và những người bạn nói trên cùng nhau truyền bá về nhà nước pháp quyền mà đối với người dân chính là các quyền con người của họ là vốn có tự nhiên và được tôn trọng bởi luật pháp quốc tế và bởi Hiến pháp Việt Nam; và đối với chính quyền chính là trách nhiệm của nó phải bảo vệ tối thượng các quyền không thể phân chia này cho người dân được tự do thụ hưởng. Do đó, họ thỉnh nguyện người dân chúng tôi hãy hiểu rõ quyền của mình và sử dụng các quyền đó mà không phải chờ sự ban phát hay cho phép nào cả, và họ đề nghị Chính quyền phải bảo đảm bảo vệ trên thực tế các quyền như vậy cho từng người dân, chứ không chỉ trên danh nghĩa.

Thật tai họa, các nhà hoạt động này đã bị bỏ tù trong khi khủng hoảng thì đang hoành hành khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn ngặt nghèo.

Như tôi biết, thúc đẩy và tôn trọng quyền con người và nhà nước pháp quyền là chủ đề tập trung tại vòng Đối thoại cấp thủ đô đầu tiên về Nhân quyền giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam tại Hà Nội hôm 12/1/2012 vừa rồi. Đó là vì Liên minh Châu Âu đã tái khẳng định rằng nó có tầm quan trọng thiết yếu cho sự phát triển của chính Việt Nam và là phương diện quyết định đối với các quan hệ song phương. Tôi rất hoan nghênh cách tiếp cận này của Liên minh Châu Âu vì nó chắc chắn sẽ đưa Việt Nam đến một sự giàu đẹp mà Thức và những người bạn của mình mong muốn cho đất nước. Cũng như hầu hết những người Việt Nam khác. Do vậy, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ công chúng đối với Con đường họ đã chọn – Con đường Việt Nam như tên một quyển sách mà họ cùng viết.

Tuy nhiên, chính quyền đã tiếp đãi họ bằng cơm tù trong khi phái đoàn đối thoại của Liên minh Châu Âu lại được đón tiếp nồng nhiệt và trọng thể. Đây không chỉ là sự mỉa mai, mà còn là sự phân biệt đối xử và bất công. Đây là thực trạng về thành tích nhân quyền ở Việt Nam cần nhanh chóng cải thiện.

Vì chúng tôi không có cách nào làm cho chính quyền nhân dân của chúng tôi lắng nghe sự quan ngại của mình, chúng tôi lấy làm tiếc đành phải nhờ các ngài làm việc đó. Tôi hy vọng rằng các ngài có thể làm cho chính quyền Việt Nam hiểu rõ rằng: khi thực lòng ủng hộ các quyền con người và tự do căn bản cho người dân chúng tôi và xã hội thì nền kinh tế đất nước sẽ mau chóng khắc phục được khủng hoảng, và rằng “Tôn trọng quyền con người và các nguyên lý dân chủ là nền tảng cho sự hợp tác giữa các bên và cho các điều khoản của Hiệp định này, và nó cấu thành nên một yếu tố thiết yếu của Hiệp định” như được qui định tại điều đầu tiên của Hiệp định Hợp tác giữa Cộng đồng Châu Âu và Việt Nam năm 1995. Đó không phải là các nguyên tắc do Phương Tây áp đặt. Mà đó thực sự là quy luật tự nhiên khách quan mà bất kỳ đất nước nào cũng phải tuân thủ để có được dân chủ và thịnh vượng một cách vững chắc. Chính sự phát triển của Việt Nam thời gian qua đã cung cấp bằng chứng cho quy luật này – nhờ sự cải thiện đáng kể về nhân quyền trong thập kỷ từ 1994, kinh tế và xã hội Việt Nam đã phát triển ổn định và ấn tượng trong thời kỳ đó. Nhưng các phương diện này đã đang ngày càng xấu đi cùng với sự tôn trọng các quyền con người ở Việt Nam từ 2005 đến nay.

Bởi thế sự cải thiện rõ rệt về nhân quyền là yêu cầu bức thiết hiện nay của đất nước chúng tôi. Tôi biết nhiều người Việt Nam hoan nghênh việc tôn trọng quyền con người, nhà nước pháp quyền và các quy luật dân chủ vẫn là nền tảng và cấu thành nên yếu tố thiết yếu cho Hiệp định Đối tác và Hợp tác mới giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam. Nên chúng tôi đề nghị và rất trông đợi rằng các ngài sẽ thực thi hiệu quả hiệp định này để nhanh chóng hiện thực hóa nhà nước pháp quyền và nhân quyền của người Việt Nam, mà minh chứng rõ ràng nhất của việc này là sự trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Lê Thăng Long, Trần Anh Kim và tất cả các tù nhân chính trị, bao gồm mà chưa đầy đủ: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Bùi Thị Minh Hằng, v.v… Tất cả họ đã tự tin thực hành các quyền con người được ghi trân trọng trong Hiến pháp Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng được long trọng bảo vệ bởi Hiến chương Liên Hiệp Quốc, Tuyên ngôn Toàn thế giới về Nhân quyền, hiến chương Liên minh Châu Âu và nhiều luật quốc tế khác.

Hơn thế nữa, Chính quyền của chúng tôi nên để cho những người này chung tay xây dựng đất nước. Tôi tin rằng chỉ khi đó, với cách trọng dụng nhân tài như vậy thì Việt Nam chúng tôi mới có thể nhanh chóng vượt qua được tình trạng ngày càng trầm trọng của khủng hoảng kinh tế để đẩy lùi khó khăn cho hàng triệu người, ngăn chặn một thời kỳ hỗn loạn đang dường như khó tránh khỏi. Rất nhiều người Việt Nam tin như vậy, và tôi nghĩ các ngài cũng tin như thế.

Thưa các ngài,

Tôi hy vọng rằng các ngài và Nghị viện Châu Âu sẽ quan tâm đến kiến nghị của chúng tôi và có hành động thích hợp. Rất cảm ơn các ngài.

Trân trọng kính chào.

Thay mặt cho tôi và con trai tôi

Trần Văn Huỳnh

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"