Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

 

Người Việt tại Úc dẹp vụ Nhà Hàng “Uncle Hồ”

 

(CTM Media) – Người Việt tại thành phố Brisbane, Úc Châu, vào cuối tuần vừa qua đã biểu tình trước một nhà hàng ăn tại đây để phản đối một hành vi có tính cách khiêu khích, coi thường và xúc phạm đến cộng đồng những người Việt tị nạn cộng sản của tiệm ăn này qua việc đặt tên cho nhà hàng là “Uncle Ho (tức “Bác Hồ”), một tên gọi gợi lại bao nhiêu những hình ảnh và những ác mộng đau thương và chết chóc mà những người Việt tị nạn cộng sản đã phải liều mạng sống bỏ nước ra đi để trốn chạy.

Hàng trăm người Việt đã tụ tập trước tiệm ăn, giăng biểu ngữ với những nội dung như “Ho Chi Minh paedophilia, dictator and mass murderer”, “Ho Chi Minh his Gang, Dictator & Tyrant”, “President Ho is told to stop kissing girls”, …

Brisbane banner 1

Brisbane banner 2

Brisbane protester HCM murderer 696x400

Brisbane Linh Phan 3

Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại tiểu bang Queensland là Bác Sĩ Bùi Trọng Cường đã chia sẻ như sau:

“Những người cộng sản gọi ông ta là Bác Hồ. Tức là ông Hồ Chí Minh. Ông ta là một kẻ sát nhân, một người độc tài. Ai đó có thể ủng hộ cộng sản, nhưng người Việt Nam ở đây là những người đã trốn chạy cộng sản. Chúng tôi không muốn bất cứ gì liên quan đến cộng sản. Chúng tôi không chống đối cá nhân bà Demirbek nhưng chúng tôi phản đối tên gọi “Uncle Ho” vì nó gọi là cơn ác mộng đối với những người đã mất đi gia đình của họ và họ bật khóc mỗi khi nhắc đến tên này”

Brisbane BTCương

Bác sĩ Bùi Trọng Cường

Bs Cường cho biết là đã bày tỏ sự quan tâm tới bà Demirbek là Giám Đốc nhà hàng nhưng bà Demirbek từ chối và với lý do là làm như vậy tối nhiều tiền.

Bs Cường chia sẻ là “Nếu nhà hàng không đổi tên thì người Việt tại đây sẽ tiếp tục biểu tình cho đến khi nhà hàng đổi tên. 521 binh sĩ Úc và Tân Tây Lan đã hy sinh tại Việt Nam khi chiến đấu chống lại ông Hồ Chí Minh và quân đội cộng sản. Tại sao lại muốn gợi lại tên ông Hồ?”

Trong suốt thời gian của cuộc biểu tình tiệm ăn này đã đóng cửa kín mít. Bà Anna Demirbek đã cho truyền thông biết là tiệm ăn đã nhận được lời hăm dọa tính mạng.

Phản ảnh về lời phát biểu này những người biểu tình đã nhận định đó chỉ là trò gian dối của nhà hàng để vu khống cho những người biểu tình là có ý bạo động trong khi cuộc biểu tình là tuyệt đối ôn hoà.

Bà Anna Demirbek nói là tuy bà biết là tên gọi “uncle Ho” là “nhạy cảm nhưng bà bà nhà hàng không cho đó có tính xúc phạm.

Tuy nhiên, sau đó, bà Demirbek đã phổ biến một lời tuyên bố với Đài Truyền Hình số 7 là bà ta sẽ đổi tên của Nhà Hàng thành “Uncle Bia Hơi”, (tạm dịch là “Bác Bia Hơi), dựa theo một loại bia phổ thông tại Việt Nam.

Brussels new name 696x380

 
 
nguon: Chan Troi Moi Media
Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"