Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

Biệt kích chậm chân, một phóng viên Mỹ bị al-Qaeda hạ sát

Các tay súng al-Qaeda ở Yemen đã sát hại nhà báo Luke Somers trong khi biệt kích Mỹ và lực lượng an ninh Yemen đang tiến hành chiến dịch giải cứu.

phong

Phóng viên Luke Somers, người vừa bị các tay súng al-Qaeda sát hại trong chiến dịch giải cứu bất thành của Biệt kích Mỹ. Ảnh: AP

 Nhà Trắng xác nhận phóng viên ảnh Luke Somers đã thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu bất thành của lực lượng tác chiến đặc biệt của Mỹ và Yemen. Người ta đưa được Somers thoát khỏi căn cứ của các phần tử al-Qaeda nhưng phóng viên người Mỹ gốc Anh đã chết vì bị thương quá nặng.

New York Times dẫn lời một quan chức cho biết phóng viên 33 tuổi bị những kẻ bắt cóc bắn khi biệt kích tiến hành giải cứu. Lực lượng đặc nhiệm tiếp cận Somers trong tình trạng bị thương nặng. Anh được đưa lên máy bay tới tàu chiến của Hải quân Mỹ đang hoạt động trong khu vực nhưng không qua khỏi.

Đây là lần thứ hai liên tiếp đặc nhiệm Mỹ thực hiện chiến dịch giải cứu Somers. Vào cuối tháng 11, nhóm tác chiến đặc biệt của Mỹ và Yemen đã đột kích một khu vực mà al-Qaeda giam giữ con tin. Họ giải cứu được nhiều người nhưng Somers không có mặt tại đó.

Vụ giải cứu bất thành đầu tiên khiến những kẻ bắt cóc mắng nhiếc gia đình Somers và đe dọa hành quyết anh trong ba ngày kể từ hôm 4/12 nếu chính phủ Mỹ không đáp ứng yêu sách của chúng. Trong đoạn video, Somers cho biết anh đang gặp nguy hiểm tính mạng.

Em gái của phóng viên Somers cho biết, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã thông báo cho gia đình họ về cái chết của anh. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cũng thừa nhận chiến dịch giải cứu thất bại và các tay súng al-Qaeda đã giết chết phóng viên 33 tuổi. Trước đó, trang web của Bộ Quốc phòng Yemen thông báo chiến dịch giải cứu đã thành công.

Luke Somers sinh ra tại Anh và có cả 2 quốc tịch Anh, Mỹ. Sau khi dành phần lớn thời gian sống ở Mỹ, Somers quyết định tới làm việc tại Yemen trong 2 năm với vai trò phóng viên ảnh tự do. Somers bị bắt cóc tháng 9/2013 khi đang rời một siêu thị ở thủ đô Sana'a, Yemen.

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"