Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

 

 

Thành phố Irwindale kiện tương ớt Sriracha hiệu Con Gà

 

The Associated Press

]IRWINDALE, Calif. (AP) - Thành phố Irwindale, California, kiện công ty sản xuất tương ớt Sriracha hiệu Con Gà, đòi đóng cửa một nhà máy nếu công ty này không khử hết mùi cay bay ra từ xưởng sản xuất.

sriracha
(Hình: AP Photo)

Một số cư dân thành phố phàn nàn mùi cay nồng quá. “Giống như ai để nguyên cả đĩa ớt cay vào ngay mặt vậy đó.” Ruby Sanchez, cư dân sống đối diện với nhà máy Sriracha, mô tả.

Nhà máy này mới được đưa vào hoạt động chừng hai năm nay. Chi phí xây dựng nhà máy, rộng 650 ngàn square-foot vào khoảng $40 triệu. Theo bản tin AP, mỗi năm nhà máy này sử dụng hết 100 triệu pounds ớt để làm ra tương ớt Sriracha.

sriracha5

(Hình: AP Photo)

Mỗi ngày, có khoảng 40 xe tải chở ớt từ miền Trung California đến nhà máy này để gia công. Mùi ớt quyện với tỏi, được thổi qua các tấm lọc bằng carbon để khử mùi trước khi được thải ra bên ngoài. Cư dân ở đây nói rằng mùi vẫn còn rất nặng.

“Mỗi khi gió thổi, mùi nghe rất, rất, rất nặng.” Vẫn theo lời Ruby Sanchez. “Và nó làm tôi ho.”

Một cư dân khác, ở cuối đường, Rafael Gomez, thì nói cả gia đình bị ho, hắt hơi, đau cổ họng và chảy nước mắt.

 

sriracha1

(Hình: AP Photo)

Mùi cay kéo dài trong 3 tháng thu hoạch ớt, từ tháng Tám đến cuối tháng 10. “Và đây chính là thời điểm ấy. Khi gia công, họ nghiền ớt, rồi trộn với các gia vị khác.” Theo lời ông Frank Galante, luật sư thành phố Irwindale.

Luật sư này nói rằng thành phố nhận được rất nhiều đơn than phiền của cư dân.

Đại diện thành phố và công ty Sriracha thảo luận về vấn đề này hồi đầu tháng. Hai phía nói rằng cuộc gặp gỡ ôn hòa, nhưng phía công ty từ chối chi thêm $600 ngàn làm hệ thống lọc mùi mới. Phía công ty tin rằng điều ấy là không cần thiết.

Trong khi công ty đang tìm một giải pháp khả thi, thì phía thành phố khởi kiện. Vụ kiện ra tòa vào thứ Năm này.

Giám Đốc Sản Xuất của Sriracha, ông Adam Holliday, bày tỏ: “Chúng tôi không nghĩ chuyện này phải xảy ra.”

sriracha8a
Sản phẩm tương ớt hiệu Con Gà rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. (Hình: AP Photo/Nick Ut)


Mặc dầu kiện công ty Huy Fong, luật sư thành phố vẫn khen là tương ớt hiệu con gà ăn rất ngon.

“Món này rất ngon.” Theo lời cư dân Galante. “Thành phố không có vấn đề gì với sản phẩm của công ty này. Chúng tôi chỉ muốn họ kiện toàn hệ thống sản xuất để không làm ảnh hưởng đến cư dân.” (Đ.B.)Tin vui tin vui cho những ai ghiền tương ớt Sriracha

LVH, Hồng

___________

Tòa cho phép nhà máy tương ớt Sriracha tiếp tục hoạt động

LOS ANGELES (NV), October 31, 2013 - Một chánh án hôm Thứ Năm từ chối yêu cầu của thành phố Irwindale đòi đóng cửa nhà máy sản xuất tương ớt Sriracha hiệu Con Gà.

Theo một bản tin của hãng thông tấn AP, phía thành phố kiện công ty Huy Fong Foods của ông David Trần ra tòa, đòi đóng cửa nhà máy sản xuất tương ớt cho đến khi nhà máy này ráp thêm hệ thống khử mùi cay bay vào không khí.

sriracha9 

Một phần trong dây chuyển chế biến tương ớt Sriracha. (Hình: AP Photo/Nick Ut)


Chánh Án Robert O'Brien, thuộc Tòa Thượng Thẩm California ở Los Angeles, nói với luật sư đại diện thành phố Irwindale rằng: “Quý ông đang yêu cầu đưa ra một lệnh lớn mà chỉ cho biết trước có 24 giờ.” Vị chánh án cho biết buổi điều trần tiếp theo được ấn định vào ngày 22 Tháng Mười Một.

Nhà máy sản xuất tương ớt Con Gà rộng 650 ngàn square-feet, sử dụng 100 triệu tấn ớt mỗi năm để sản xuất tương ớt Sriracha có mặt trên toàn thế giới.Ðại diện công ty Huy Fong cho biết công ty hợp tác với thành phố để tìm giải pháp giảm mùi cay. Theo trang mạng The Slatest, thành phố Irwindale yêu cầu một lệnh tạm thời bắt xưởng sản xuất của công ty Huy Fong đóng cửa trong lúc tìm giải pháp. Trong khi đó, ông David Trần cảnh báo rằng, nếu bị đóng cửa, giá của tương ớt Sriracha sẽ tăng rất cao. Và như để giải thích thêm vì sao có mùi cay, ông David nói rằng: “Nếu nó không cay thì chúng tôi không bán được.”

Mặc dù quyết định của tòa chỉ là tạm thời, nó lại là chiến thắng lớn cho công ty Huy Fong. Bởi vì, nghe nói chỉ còn hơn một tuần là hết mùa gặt ớt. Vì thế, quyết định của tòa có nghĩa là công ty của ông David Trần có thể hoàn tất đợt hàng cho năm tới.

Buổi điều trần sắp tới sẽ tập trung vào yêu cầu của thành phố, muốn có một quyết định vĩnh viễn, đóng cửa xưởng cho tới khi công ty có thể giảm bớt mùi cay đối với cư dân và đạt yêu cầu của tòa án. (Ð.B., Ð.D.)

 

 

nguon: khungtroisaomai.com 

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"