Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

Ngoại trưởng Mỹ: Việc TQ, Nga ngăn chặn tiến bộ về Syria 'không thể tha thứ được'

Ngoại trưởng Clinton đến dự cuộc họp ở Paris

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói việc Nga và Trung Quốc tiếp tục ngăn chặn những giải quyết hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở Syria bằng việc ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad là “không thể tha thứ được”. Ngoại trưởng Clinton phát biểu trong một cuộc họp của các chính phủ ở Paris rằng Liên Hiệp Quốc nên áp dụng những chế tài kinh tế chống lại Damascus.

Ngoại trưởng Clinton nói sự kiện nhóm Những Người Bạn của Syria ủng hộ phe chống đối ông Assad là không đủ khi mà Nga và Trung Quốc đang làm đình trệ sự tiến triển. Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói:

“Tôi yêu cầu quý vị tiếp xúc với Nga và Trung Quốc, và không những chỉ hối thúc mà phải yêu cầu họ đừng nhúng tay vào chuyện này và bắt đầu ủng hộ những nguyện vọng chính đáng của người dân Syria. Thực sự mà nói thì sự ủng hộ của những nước thuộc Những Người Bạn của Nguời Syria là không đủ bởi vì tôi thật tâm muốn nói với quý vị rằng, tôi nghĩ Nga và Trung Quốc tin rằng họ không phải trả một cái giá nào cả cho việc đứng lên thay mặt cho bộ máy chính quyền của ông Assad.”

Nga và Trung Quốc đã nhiều lần phủ quyết biện pháp cứng rắn hơn của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc chống lại Syria. Nhưng họ đồng ý về thẩm quyền của cơ chế chính quyền chuyển tiếp cho nước này. Ðó là điều mà Ngoại trưởng Clinton cho rằng phải nằm trong một nghị quyết yêu cầu thực thi kế hoạch hòa bình của Liên Hợp Quốc và Liên đoàn Ả Rập. Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói:

“Chúng ta đã ghi nhận việc họ ủng hộ một cuộc chuyển tiếp. Và chúng ta nên trở lại yêu cầu một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An áp đặt các hậu quả thực sự và tức thời cho việc không tuân thủ, kể cả các biện pháp chế tài theo Chương Bảy.”

Các giới chức cấp cao của Mỹ tháp tùng Ngoại trưởng Clinton nói rằng nghị quyết Chương Bảy sẽ không bao gồm binh sĩ của Liên Hợp Quốc  nhưng sẽ tập trung vào các chế tài kinh tế quốc tế thống nhất.

Nhiệt tình trước đây trong việc cấm vận vũ khí đang phai nhạt dần giữa những thắc mắc về việc buộc Nga và Iran tuân thủ, cũng như những mối quan tâm về tác động có thể có đối với phe đối lập có vũ trang.

Nga và Trung Quốc không tham dự các cuộc đàm phán ở Paris, bao gồm các đại diện đến từ 100 nước, trong đó có khoảng 40 vị ngoại trưởng.

Bởi vì Nga và Trung Quốc đã đồng ý với các thẩm quyền của một chính phủ chuyển tiếp trong một cuộc họp diễn ra ở Geneva tuần trước, hiện nay đang có những cách diễn dịch trái ngược nhau về việc liệu thỏa thuận đó có nghĩa là Tổng thống Assad phải từ bỏ quyền lực.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố thỏa thuận Geneva không áp đặt điều gì đối với nhân dân Syria bởi vì nó không đề ra điều kiện tiên quyết nào đối với cuộc đối thoại trong nước và không loại trừ ai ra khỏi tiến trình.

Phát biểu tại Paris hôm nay, ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu nói Tổng thống Assad và một số quốc gia họp tại Geneva đang diễn dịch tương lai của ông một cách sai trái. Ông nói:

“Sự chuyển tiếp có liên quan tới thay đổi. Tại sao chúng ta lại cần một chính phủ chuyển tiếp? Chúng ta cần một chính phủ chuyển tiếp bởi vì chính phủ hiện hữu không hợp pháp, không hữu hiệu để kiểm soát đất nước và lãnh đạo một tiến trình chuyển tiếp.”

Ông Davutoglu nói trì hoãn tiến trình làm gia tăng nguy cơ và giúp cho chính phủ Assad giết hại thêm nhiều người.

Liên Hiệp Quốc cho hay có hơn một triệu người Syria cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp. Đọc từ một thông cáo của Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, trợ lý tổng thư kí đặc trách các vấn đề chính trị Oscar Fernandez-Taranco nói rằng vụ xung đột ở Syria đang nằm trong một giai đoạn trầm trọng:

"Những vụ giết hại, bắt cóc, và giam giữ cũng đã trở thành ngày càng diễn ra nhiều hơn giữa các thành phần trong cộng đồng, có nguy cơ làm xói mòn ngay cả nền tảng của xã hội Syria. Một cuộc nội chiến giữa các phe phải ở Syria sẽ gây tai hại cho Syria và cho toàn vùng."

Người đứng đầu Phái bộ giám sát ở Syria, Thiếu tướng Robert Mood nói bạo động đã lên tới mức chưa từng có từ trước tới nay và phải có một cuộc ngưng bắn trước khi các toán quan sát viên không có vũ trang có thể tiếp tục sứ mạng.

Mỹ: Dự kiến sẽ không có cải thiện trong báo cáo về việc làm

Những người tìm việc đến hội chợ việc làm ở Los Angeles

Tỉ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ theo dự kiến sẽ vẫn đứng ở mức 8,2% khi Bộ Lao động hôm nay công bố báo cáo về việc làm trong tháng sáu.

Nhưng các kinh tế gia tin rằng báo cáo của chính phủ có thể cho thấy là giới chủ nhân đã tăng thêm từ 90.000 tới 100.000 công ăn việc làm trong tháng trước, tốt hơn so với con số 69.000 của tháng 5.

Những báo cáo hồi gân đây đưa ra một hình ảnh lẫn lộn của nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Viện Quản lý Cung ứng, một tổ chức của các viên giám đốc mua hàng, công bố hai báo cáo riêng rẽ trong tuần này cho thấy hoạt động chế tạo co cụm trong tháng 6, đây là sự sút giảm đầu tiên của ngành này trong 3 năm nay, trong khi hoạt động của các ngành không thuộc ngành chế tạo cũng sút giảm chút ít so với tháng trước đó.

Nhưng Bộ Lao động Mỹ hôm qua báo cáo số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên đã giảm 14 ngàn trong tuần lễ kết thúc hôm 30 tháng 6, trong khi công ty trả lương ADP cho biết các doanh nghiệp tăng 176 ngàn công việc trong tháng rồi.

Cuộc khủng hoảng nợ của các nước châu Âu đang tiếp diễn cùng với tình trạng chính trị bế tắc tại Washington đã làm chậm lại sự phục hồi của nước Mỹ sau vụ suy thoái toàn cầu.

Thị trường lao động Mỹ trì trệ trong tháng 6

Những người tìm việc làm nói chuyện với các nhân viên tuyển dụng tại một hội chợ việc làm ở New York

Thị trường lao động bị trì trệ của Mỹ chỉ có thêm 80.000 công ăn việc làm trong tháng 6, trong lúc tỉ lệ thất nghiệp giữ nguyên ở mức 8,2%.

Trước đó, một số các nhà kinh tế dự báo thị trường công ăn việc làm có thể hồi phục mạnh hơn. Tuy nhiên chính phủ hôm nay báo cáo kinh tế Mỹ trong quí hai (tháng tư tới tháng 6) chỉ thêm được 75.000 việc làm mỗi tháng, thấp hơn nhiều so với con số 226,000 của quí một.

Phúc trình hàng tháng về tỉ lệ thất nghiệp và tình hình công ăn việc làm đã trở thành thước đo về tình trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ông Mitt Romney, người có phần chắc sẽ là ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, đã nhanh chóng lên tiếng đả kích cách xử lý nền kinh tế của Tổng thống Obama. Ông Romney nói rằng số công ăn việc làm gia tăng chậm chạp gây nhiều thiệt hại cho những gia đình thuộc tầng lớp trung lưu.

Theo dự liệu, ông Obama sẽ bình luận về tình hình công ăn việc làm ngày hôm nay khi ông đi vận động ở tiểu bang Pennsylvania.

Trong vài tuần qua, ông thừa nhận là nền kinh tế không phục hồi nhanh như sự mong muốn của ông, nhưng ông nói rằng các chính sách của ông đang phát huy tác dụng và đã giúp cho kinh tế Mỹ có thêm nhiều triệu công ăn việc làm từ khi ông lên nắm quyền.

Từ thế chiến thứ hai tới nay chưa có tổng thống Mỹ nào tái đắc cử với tỉ lệ thất nghiệp trên 7,4%. Các kinh tế gia cho rằng tỉ lệ thất nghiệp có phần chắc là sẽ không giảm được tới mức đó trong 4 tháng trước cuộc bầu cử tháng 11.

TT Obama đối mặt với báo cáo về việc làm trong lúc vận động tranh cử

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang đối mặt với việc công bố bản phúc trình về công ăn việc làm mà theo dự kiến sẽ không mấy tốt đẹp, trong lúc ông kết thúc chuyến đi vận động tranh cử dài hai ngày bằng xe buýt tới Ohio và Pennsylvania ngày hôm nay.

Một bản phúc trình với số những số liệu đáng thất vọng như số liệu của tháng 5, khi nền kinh tế chỉ có thêm 69.000 công ăn việc làm, có thể làm cho một số người nghi ngờ về tuyên bố của ông Obama là kinh tế Mỹ đã được cải thiện từ khi ông lên nắm quyền. Các nhà kinh tế dự đoán giới chủ nhân đã gia tăng từ 90.000 đến 100.000 công ăn việc làm trong tháng 6.

Ohio và Pennsylvania là hai tiểu bang có vai trò rất quan trọng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11. Ông Obama đã giành được thắng lợi ở hai tiểu bang này trong cuộc bầu cử năm 2008. Ông đang dùng chuyến du hành này để nói với cử tri rằng ông là người quan tâm nhiều hơn tới người dân lao động so với đối thủ thuộc đảng Cộng hòa là ông Mitt Romney, vốn là một thương gia giàu có trước khi bước vào chính trường.

Những người ủng hộ ông Romney đã bắt đầu chỉ trích ông là không có một lập trường mạnh mẽ hơn để chống lại vị tổng thống đương nhiệm thuộc đảng Dân chủ.

Một bài bình luận hôm thứ 5 của tờ Wall Street Journal có lập trường bảo thủ nói rằng ông Romney “đang dần dà phung phí một cơ hội lịch sử” để cản trở cuộc vận động tái tranh cử của ông Obama qua việc không đưa ra một thông điệp rõ ràng về một số vấn đề, trong đó có luật cải tổ y tế mà Tối cao Pháp viện đã ra phán quyết giữ nguyên hồi tuần trước.

Tuy nhiên các giới chức đảng Cộng hòa hôm qua loan báo ông Romney, cùng với các ủy ban toàn quốc và tiểu bang của đảng,  đã quyên được hơn 100 triệu đô la trong tháng 6.

Mỹ kiện Trung Quốc lên WTO

President Barack Obama speaks at the Wolcott House Museum in Maumee, Ohio, July 5, 2012. Tổng thống Obama nói chuyện trong khu bảo tàng Maumee House, Ohio hôm 5/7/12
Tổng thống Barack Obama nói chính phủ của ông sẽ tranh đấu để buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về những hoạt động gây phương hại cho các nhà sản xuất xe hơi của Mỹ.
Phát biểu tại một chặng dừng chân gần thành phố Toledo của bang Ohio thuộc vùng Trung-Bắc nước Mỹ, ông Obama nói người Mỹ cần một "sân chơi công bằng."
Hôm thứ Năm, chính quyền của Tổng Thống Obama đã đệ đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Trung Quốc áp đặt thuế nhập khẩu mới lên xe hơi sản xuất ở Mỹ.
Toledo là nơi xuất hiện những nhà máy liên hợp sản xuất xe hơi đầu tiên. Tổng Thống Obama nói với đám đông rằng 6 vụ kiện chống Trung Quốc tại WTO trước đó đều đã thành công.
Trong ngày thứ Năm và thứ Sáu, ông Obama sẽ đi vận động tranh cử tại Ohio và Pennsylvania, 2 bang trọng yếu trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm nay.
Ông Obama giành được phiếu của cử tri ở cả hai bang này trong cuộc bầu cử năm 2008.
Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy ông Obama đang dẫn đầu với đa số sít sao trước đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney.
Tổng thống Obama sẽ dùng chuyến đi vận động tranh cử này để thể hiện mình là ngưởi đấu tranh cho tầng lớp lao động trung lưu nhiều hơn so với ông Romney, vốn là một doanh nhân giàu có trước khi bước vào chính trường.
Ông Romney đang tạm dừng chiến dịch vận động để đi nghỉ hè với gia đình ở bang New Hampshire.
Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình CBS, bà Ann Romney nói chồng bà đang cứu xét việc chọn một phụ nữ vào vai trò ứng cử viên Phó Tổng Thống trong liên danh của ông, một giải pháp mà bà Romney nói bà rất thích.
Ban vận động của ông Romney đã nói là họ đang cứu xét một số người có triển vọng trở thành ứng cử viên Phó Tổng Thống, nhưng chưa nêu đích danh người nào.


 

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"