Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

Cập nhật lúc 18-02-2012 13:21:17 (GMT+1)

Hình vẽ minh họa Amine El Khalifi tại tòa án. Photo courtesy: Reuters

  
Giới chức Hoa Kỳ chiều thứ sáu 17/2 cho hay một thanh niên 29 tuổi người gốc Morocco bị bắt hôm nay do âm mưu cho nổ bom tại tòa nhà Quốc Hội Liên Bang Mỹ.

Nghi can Amine El Khalifi đã xuất hiện trước tòa lần đầu ngay trong ngày thứ sáu và theo Bộ Tư Pháp Mỹ, nếu bị xác nhận có tội, có thể đối diện với mức án tù cao nhất là chung thân.

Nghi can đã đến nhà đậu xe gần tòa nhà Quốc Hội và nhận một cái áo nhét đầy chất nổ và một cây súng, nhưng các nhân viên an ninh Mỹ đã hóa giải các món này và nghi can bị bắt trước khi có thể rời nơi đậu xe.

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Mỹ Lisa Monaco nói: “Trường hợp ngày hôm nay cho thấy mối hăm dọa do bọn khủng bố nội địa tiến hành là có thực. Nhờ sự phối hợp của nhiều ngành, âm mưu của El Khalifi bị lộ trước khi có người bị hại”

Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết nghi can là một di dân từ Morocco đã vào Hoa Kỳ vào năm 1999, sau đó thì visa hết hạn cùng năm nhưng nghi can vẫn ở lại Mỹ một cách bất hợp pháp. Nghi can xuất hiện trước tòa, im lặng và không lộ vẻ xúc động gì cả.

Cảnh sát bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội có liên quan đến vụ điều tra. Một viên chức an ninh Mỹ cho hay “Khalifi hành động một mình, không có đồng lõa”. Hôm thứ sáu hắn tưởng đâu đã gặp các gián điệp của al-Qaida đến giúp, nhưng đã đối diện với các nhân viên FBI trá hình.

Đào Nguyên source CNN

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"