Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, chỉ một muỗng gạo đen ở châu Á cũng cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, hơn bất cứ loại siêu thực phẩm nào khác. Trong gạo đen có chứa loại cám rất tốt cho cơ thể, thời Trung Quốc cổ đại gạo đen được xem như thực phẩm quý hiếm, các ruộng cấy lúa loại này gọi là “ruộng cấm”. Thời đó, chính quyền cũng ngăn cấm người dân thường ăn gạo. Theo các nhà khoa học, một muỗng cám gạo đen cho rất nhiều chất chống ô xy hóa antoxyan, hơn cả một muỗng nước ép từ quả việt quất. Trong gạo cũng ít đường, chất xơ, và vitamine E hơn - TS Zhimin Xu tại ĐH bang Louisiana, Hoa Kỳ cho biết như vậy.

Nhà khoa học này cũng cho rằng, nếu dùng việt quất để tăng sự khỏe mạnh thì tại sao không dùng gạo đen, vừa đẩy mạnh tiêu thụ loại gạo này để nâng cao hiệu quả kinh tế, vừa giúp cho sức khỏe tốt, chống lại quá trình ô xy hóa. Chính chất chống ô xy hóa trên giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư cũng như nhiều bệnh khác. Hiện nay, các nhà sản xuất thực phẩm cũng đang chú tâm tới sản phẩm gạo đen để tăng giá trị sức khỏe khi trộn chúng vào các sản phẩm bột ngũ cốc ăn sáng, đồ uống, các loại bánh và các loại thực phẩm khác. Tiến sĩ Xu cho hay, những phát hiện mới của ông sẽ được trình bày tại Hội thảo xã hội hóa học tại Boston (Mỹ) thời gian tới. Nhiều nông dân các vùng cũng quan tâm tới sự kiện này để trồng loại cây trồng hiệu quả kinh tế cao.

Ăn gạo đen giúp giảm các chứng viêm.

Một nghiên cứu gần đây công bố gạo đen có rất nhiều lợi ích, có thể giúp làm giảm các chứng viêm là nguyên nhân gây dị ứng, hen suyễn và các bệnh khác.

Gạo đen có khả năng chống viêm cao

Nghiên cứu do Mendel Friedman và các đồng nghiệp tại Trung tâm nghiên cứu khu vực phương Tây, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ở Albany, California thực hiện. Trong nghiên cứu trước đó, các nhà nghiên cứu đã xác định được một số lợi ích sức khỏe tiềm năng của việc ăn gạo đen nguyên cám.

 

l


Phần vỏ bên ngoài của gạo đen thường được tách ra trong quá trình chế biến để sản xuất gạo trắng. Nghiên cứu thực hiện trên việc nuôi cấy tế bào cho thấy gạo đen có thể ức chế việc sản xuất histamine gây viêm.

Nghiên cứu mới nhất đã được thực hiện trên chuột trong phòng thí nghiệm. Chế độ ăn uống gồm có 10% cám gạo đen đã giảm được các chứng viêm da là nguyên nhân gây dị ứng và các bệnh khác.

Báo cáo đầy đủ của nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và hóa thực phẩm (Journal of Agricultural and Food Chemistry) số ra tháng 3 năm 2011.

Gạo đen có phải là siêu thực phẩm tốt nhất?

 

Mọi người đều biết gạo nâu có lợi cho sức khỏe hơn so với gạo trắng, nhưng cũng không bằng gạo đen. Liệu gạo đen có phải là loại gạo tốt nhất?

Tương tự gạo nâu, gạo đen chứa nhiều vitamin E, sắt, chất xơ và chất chống oxy hóa. Nhưng một nghiên cứu mới đây cho rằng loại gạo này còn có tác dụng làm giảm các chứng viêm liên quan đến dị ứng, hen suyễn và các bệnh khác.

Có một thời gian, đây được coi là "gạo cấm", vì chỉ có hoàng đế mới được phép ăn loại gạo này. Đến nay, gạo đen vẫn còn tương đối hiếm ở phương Tây. Cả hai loại gạo đen và gạo nâu đều giữ lại được các chất dinh dưỡng mà gạo trắng không giữ được trong quá trình chế biến. Nhưng gạo màu đen hoặc màu tím được cho là ưu việt hơn các giống gạo màu nâu vì một vài lý do sau:

Thứ nhất, trong gạo đen có chứa chất sắc (anthocyanin) – một chất có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả cao, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư và bệnh tim. Chất anthocyanins được cho là có nhiều trong các loại thực phẩm màu tím, đỏ và màu xanh như là trái dâu, nho và cà tím. Theo Zhimin Xu, một giáo sư của khoa Khoa học thực phẩm, Đại học Louisiana State, một thìa cám gạo đen - hoặc 10 muỗng gạo đen nấu chín - có chứa cùng một lượng anthocyanin có trong một thìa quả việt quất. Trong thực tế, giáo sư Xu tin rằng gạo đen có nhiều dinh dưỡng hơn so với quả việt quất nhờ hàm lượng đường thấp.

Thứ hai, loại gạo đen này cũng có thể có đặc tính kháng viêm. Các nghiên cứu được thực hiện trong nuôi cấy tế bào trước đây cho thấy gạo đen có tác dụng ngăn cản sự phát sinh các histamine – một chât dẫn truyền thần kinh và là nguyên nhân gây viêm khi điều trị dị ứng. Trong các nghiên cứu gần đây, công bố trên Tạp chí của Hội Hóa học Mỹ về Nông nghiệp và Thực phẩm Hoá học, người ta xem xét các tác động của cám gạo đen lên chuột thí nghiệm. Nghiên cứu được tiến hành tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Các nhà nghiên cứu thấy rằng những con chuột được cho ăn theo chế độ ăn của chúng, bổ sung với 10 phần trăm cám gạo đen đã tránh được đáng kể những nguyên nhân bị viêm da tai so với những con chuột không được ăn cám gạo màu đen hoặc chỉ được ăn cám gạo màu nâu.

Chứng viêm kéo dài có thể liên quan tới một loạt các bệnh như dị ứng, bệnh tim, ung thư và các bệnh truyền nhiễm khác. Các nhà nghiên cứu lạc quan rằng trong tương lai, thực phẩm có chứa cám gạo màu đen có thể được sử dụng để điều trị hoặc ngăn chặn các tác nhân gây ra chứng viêm. Tuy nhiên, cũng theo các nhà nghiên cứu, gạo đen rất tốt cho chế độ ăn uống khỏe mạnh, nhưng để chắc chắn cần nghiên cứu thêm trước khi cho nó vào một trong những loại thực phẩm hàng đầu cho sức khỏe.

Gạo đen hoặc gạo cấm có thể được tìm thấy tại thị trường châu Á hay mua trực tuyến. Điều quan trọng là chính lớp ngoài cùng (cám) mới là lớp có nhiều chất dĩnh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Do đó, các nhà tiêu dùng thông thái hãy lựa chọn kĩ khi mua loại thực phẩm này, tốt nhất là mua ở trạng thái nguyên hạt. 

Gạo đen có chứa nhiều chất xơ và ít đường, do đó có khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch – kết quả nghiên cứu này vừa được trình bày tại Hội nghị lần thứ 240 của Tổ chức nghiên cứu hóa học tại Boston (Mỹ) hôm 27/8.

Các nhà khoa học tại trường Đại học Louisiana cho biết, các mẫu phân tích gạo từ gạo đen trồng ở phía Nam nước Mỹ cho thấy, trong đó có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa antoxian hòa tan trong nước.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những chất chống oxy hóa có trong các thực vật sẫm màu giúp loại trừ các tế bào gây hại, bảo vệ động mạch và ngăn ngừa những phá vỡ gen dẫn tới ung thư

d

Gạo đen là thức ăn chống ung thư hữu hiệu

Gạo đen có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Trong thời kì phong kiến ở Trung Quốc, chỉ có những gia đình quý tộc mới được sử dụng loại gạo này.

Ngày nay, gạo đen được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Á trong các món ăn phổ biến như mì, shu-shi hay những món tráng miệng.

Hơn nữa, có thể dùng áo gạo đen để làm đồ uống, bánh và rất nhiều những loại thức ăn bổ dưỡng khác bởi gạo đen giàu vitamin E và các chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"