Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

Trường hợp đã xảy ra cho một bà, khi đang dự tiệc BBQ ở nhà người bạn, thình lình bị choáng váng muốn té ngã, giống như đã vấp phải cục gạch bên thềm, làm đổ các thức ăn mà bà đã lấy trong đĩa. Các bạn bè đỡ bà đứng dậy, dẫn bà lại tìm thức ăn khác, tuy chân tay bà còn hơi run. Tuy vậy, bà đã kết thúc buổi tiệc êm đẹp như mọi người. Tuy nhiên, tối hôm ấy chồng bà gọi điện thoại cho bạn bè hay là bà đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 06:00 giờ chiều.

Điều đó cho ta thấy rằng, ngay trong buổi tiệc BBQ, bà ấy đã bị "stroke" (tai biến mạch máu não). Nếu trong số bạn bè đã có người nhận ra được các chỉ dấu của cơn bệnh thì bà bạn ấy có nhiều cơ hội được cứu sống. Có rất nhiều người bị tai biến mạch máu não vẫn sống được. Nhưng cũng có nhiều trường hợp không thế nào cứu vãng kịp nữa...

Các chuyên gia bảo rằng, nếu một người bị tai biến mạch máu não được mang đến cơ quan cấp cứu trong vòng 3 tiếng đồng hồ, thì các chuyên viên não bộ có thể phục hồi trở lại hoạt động bình thường...một cách trọn vẹn. Vì thế, vấn đề nằm ở chổ là ta có khả năng xác nhận chỉ dấu của cơn bệnh ngay lập tức, mang đến kịp thời cho cơ quan cấp cứu, và bệnh nhân được chửa trị ngay trong vòng 3 tiếng đồng hồ, đó mới là điều gây cấn.

Xác Nhận Chỉ Dấu Bị Tai Biến Mạch Máu Não (Stroke)

Chúng ta chỉ cần xác định 3 điều sau đây:đó là STR.

Hãy đọc và nhớ kỷ! Đôi khi, các chỉ dấu của bệnh rất khó xác nhận. Bất hạnh thay, nếu ta không nghiên cứu tìm hiểu trước thì sẽ rất tai hại. Người bị tai biến mạch máu não sẽ bị não hư hỏng thậm tệ nếu những người chung quanh trong lúc đó không nhận thấy ra là bị stroke. Bác sĩ chuyên môn thì cho rằng, một người bàng quang cũng có thể nhận ra được có phải là STROKE hay không bằng cách trả lời ba câu hỏi sau đây:

S* Bắt người bệnh Cười (SMILE).

T* Bảo người bệnh nói một câu thông thường (TALK), coi người bệnh có phát ngôn "rõ ràng" hay không. Nói một câu như:"Hôm nay trời đẹp quá"

R* Bảo người bệnh dơ hai tay lên cao (RAISE BOTH ARMS)

Hơn nữa, một chỉ dấu khác là bắt người bệnh lè lưỡi ra, để ý coi lưỡi người bệnh có thẳng ra ngoài hay bị lệch một bên. Nếu người bệnh có một trong bốn chỉ dấu nêu trên, thì phải lập tức gọi 911 và mô tả triệu chứng bệnh đã xác nhận cho người nhận điện thoại cấp cứu biết để hành sự kịp thời và đầy đủ.

Các chuyên gia khuyên chúng ta quảng bá các điều đã nêu ở trên cho càng nhiều người càng tốt. Chúng ta có thể chắc chắn rằng nếu phổ biến được cho 10 người, thì ít nhất chúng ta sẽ cứu được một mạng người.

 

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"