Phụ nữ gốc Việt thắng kiện vụ nuôi lợn ỉ làm thú cưng

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

 

 

Sau các tranh chấp pháp lý, vợ chồng Katherine Price (Ohio, Mỹ) được phép tiếp tục giữ chú lợn ỉ tên Arnold làm thú cưng trong nhà.

Phán quyết được tòa án hạt Warren đưa ra hôm 21/4, cho phép vợ chồng Richard và Katherine Price nuôi Arnold tương tự các loài thú cưng khác như chó, mèo, theo National Enquirer.

 

.

Katherine Price (37 tuổi) sinh ra ở Việt Nam và chuyển đến Mỹ năm 6 tuổi.

Cô luôn nhớ về hình ảnh chú lợn ỉ từng nuôi trong quãng thời gian ở Việt Nam. Vì vậy, khi lớn lên ở Mỹ, cô muốn nuôi loài vật này làm thú cưng như một lời nhắc về quê hương.

nguoi phu nu goc viet thang kien vu nuoi lon i lam thu cungKatherine nuôi chú lợn ỉ để gợi nhắc về kỷ niệm với quê hương. Ảnh: Katherine Price

 

Năm 2018, Katherine và chồng nhận nuôi một chú lợn ỉ, đặt tên là Arnold.

Chú lợn được hai người mô tả là phàm ăn, thích tắm nắng và ngủ.

Có lần, gia đình Katherine đưa Arnold cùng đến trung tâm thương mại, giữ nó bằng một sợi dây xích màu hồng.

nguoi phu nu goc viet o my nuoi lon i lam thu cung 1619431959

Chú lợn ỉ được gia đình phụ nữ gốc Việt Katherine Price nuôi làm thú cưng ở hạt Warren, bang Ohio, Mỹ. Video: WHIOTV.

Tuy nhiên, đầu năm nay, hiệp hội chủ nhà Country Brook (HOA) đệ đơn kiện dân sự chống lại vợ chồng Katherine và yêu cầu tòa án phát lệnh tạm thời yêu cầu đưa Arnold ra khỏi ngôi nhà.

Đáp lại, vợ chồng Katherine cáo buộc đây là hành vi phân biệt đối xử đồng thời đưa ra một số bài báo từ châu Á mô tả lợn là vật nuôi. Cặp vợ chồng cũng nhấn mạnh rằng quy tắc của HOA là cho phép "chó, mèo và các vật nuôi khác trong nhà".

Sau khi xem xét, tòa án phán quyết Arnold là con vật được thuần hóa, được các thành viên trong gia đình Katherine cho ăn, chăm sóc như thú cưng chứ không phải gia súc. Vì vậy, gia đình người phụ nữ gốc Việt có thể giữ lại Arnold.

nuoi lon i lam thu cung anh 2

Chú lợn ỉ Arnold sẽ tiếp tục được sống cùng gia đình Katherine Price. Ảnh: National Enquirer.

 

 

 

Những bài mới đăng

Mùa Thu Lá Bay