In bài này
Bài này thuộc tiểu mục: Chia Xẻ Kinh Nghiệm
Hits: 2238

Giấy gói quà Giáng Sinh có thể trồng được

ep-hat-giong-vao-giay-goi-qua-1

Giấy gói quà có thể trồng được.

Người dân Châu Âu sẽ có “một món quà trong một món quà” dịp Giáng Sinh này bởi giấy gói quà đã được gắn sẵn nhiều loại hạt giống như cà chua, hành tây, cà rốt, ớt và súp lơ xanh, và có thể trồng được sau khi bóc quà.

Giấy gói quà là một vấn nạn ở các nước phương Tây nhất là Châu Âu, đặc biệt sau dịp lễ Giáng Sinh. Có vô số các món quà được tặng và chỉ trong phút chốc giấy gói quà dù có đẹp đến đâu cũng trở thành rác vụn. Đây là quả là một sự lãng phí nguồn giấy khổng lồ.

Nhằm tìm ra giải pháp cho vấn nạn này và đem đến một sắc thái mới cho mùa Giáng Sinh năm nay, một công ty ở Anh đã đưa ra một giải pháp sinh thái cho vấn đề này bằng việc gắn hạt giống vào lớp dưới của giấy gói quà. Người sử dụng chỉ việc mang giấy gói quà đi trồng sau khi bóc quà và tưới thêm một ít nước họ sẽ có một khu vườn rau thu nhỏ.

Ý tưởng này do một công ty sáng tạo có trụ sở tại Anh có tên BEAF phát triển với năm mẫu thiết kế cho loại giấy gói quà đặc biệt này với năm loại hạt giống khác nhau như khoai tây, hành tây, cà rốt, ớt và súp lơ xanh.

Loại giấy gói đặc biệt này được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tái chế vào dễ dàng phân hủy khi được trồng trong đất. Mực in là mực hữu cơ và không có chất dính nên rất thân thiện với môi trường.

Dự án này được hỗ trợ bởi Kickstarter, một công ty chuyên hỗ trợ đưa các ý tưởng sáng tạo vào cuộc sống. Một tờ giấy gói với kích thước 45cm x 75 cm có giá 5 bảng Anh (gần 172.000 đồng). Một lố 10 tờ được giảm giá xuống còn 38 bảng Anh (1,3 triệu đồng).

Một số hình ảnh về loại giấy gói quà đặc biệt này:

ep-hat-giong-vao-giay-goi-qua-2

Giấy gói kèm hạt giống hành tây.

ep-hat-giong-vao-giay-goi-qua-3

Giấy gói kèm hạt giống ớt.

ep-hat-giong-vao-giay-goi-qua-4

Giấy gói kèm hạt giống cà chua.

ep-hat-giong-vao-giay-goi-qua-5

Giấy gói kèm hạt giống cà rốt.

ep-hat-giong-vao-giay-goi-qua-6

Giấy gói kèm hạt giống xúp lơ xanh.

ep-hat-giong-vao-giay-goi-qua-7

Hạt giống có thể nhìn thấy phía mặt sau của giấy gói.

Thảo Nguyên
Theo Springwise và Kickstarter