Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

Ngày tận thế, trái đất nổ tung (hình internet)

Chuyện tận thế thỉnh thoảng vẫn thường được nghe thiên hạ nói đến, nhưng rồi cũng chẳng có gì xảy ra hết.
Hình như việc khai thác nỗi sợ hãi của bá tánh có một chủ đích nào đó.
Về mặt tâm lý học đây là phobia hay chứng sợ hãi thái quá, và bao gồm những gì liên quan đến ngày tận thế.
Có người lo sợ về bệnh dich hạch, sợ hiểm họa nguyên tử phóng xạ, người khác thi lo sợ về trận thế chiến cuối cùng như Armaggedon trong Kinh Thánh.
Hiện tượng sợ hãi nói trên có thể thấy xuất hiện bất cứ nơi nào trên thế giới.
Có hai loại sợ hãi thường thấy nhất: sợ hãi về kỹ thuật như Y2K (xáo trộn internet năm 2000) và sợ hãi bao gồm các vấn đề tín ngưỡng tôn giáo.

* * *

Từ nhiều nhiều năm qua, xuất phát cái tin đồn quái ác và quái lạ: trái đất thân thương của chúng ta từ hơn 4 tỉ năm nay sẽ nổ tan tành xí quách vào đúng ngày 21 tháng 12 năm 2012, nghĩa là chỉ còn vỏn vẹn có vài tuần phù du nữa mà thôi.
Đó là ngày tận thế.
Hình ảnh thế giới mà chúng ta đang thấy hiện nay sẽ không còn nữa, và sẽ được thay thế lại bằng một hình thái xã hội mới…
Và những ai may mắn còn sống sót được thì phải bắt đầu lại hết từ con số zéro và gọi đó là năm 0001.
Thủ phạm nguồn tin tận thế nầy có lẽ bắt nguồn từ nhà văn Zecharia Sitchin. Ông ta chuyên viết về khoa học giả tưởng liên quan đến nền văn minh cổ đại của dân tộc Sumer thuộc Trung Đông.
Z.Sitchin tìm hiểu và dịch nhiều sách về nền văn minh cổ đại Sumer (thí dụ như tác phẩm The Twelfth Planet or Planet X, xuất bản năm 1976), trong đó có đề cập đến hành tinh Nibiru xoay quanh quỹ đạo mặt trời mỗi 3600 năm.
Chỉ mới gần đây thôi, người ta mới liên hệ hai sự kiện hành tinh Nibiru với thời điểm chấm dứt chu kỳ của lịch Maya thuộc nền văn minh cổ đại Trung Mỹ.
Theo Lịch Maya, thì ngày 21/12/2012, rơi đúng vào ngày Đông chí (winter solstice), trái đất và một số hành tinh trong thái dương hệ sẽ nằm ngay cùng một hướng với mặt trời.
Ngày đó, hành tinh Nibiru sẽ phóng thẳng vào quả đất và sẽ gây nên biết bao là tai uơng cho nhân loại… Toàn là những thiên tai như núi lửa trỗi dậy khắp nơi, động đất cấp 8.2 – 10.5 theo thang Ritcher, giông bão và sóng thần Tsunami nổi lên khắp nơi, vỏ trái đất bị nứt ra từ nhiều chỗ, trục địa cầu bị lệch đi làm thay đổi vị trí Bắc cực và Nam cực. Lục địa có cái trồi lên, có cái chìm sâu dưới biển, v.v.
Ghê quá!
Vô số sites Internet đã xuất hiện và bàn tán sôi nổi về chuyện tận thế. Tranh luận khắp nơi nhứt là ở Hoa Kỳ.
Tệ hại hơn hết, có dư luận tung tin ra là chánh phủ Mỹ và các cấp lãnh đạo trên thế giới đều biết rất rõ chuyện nầy sẽ xảy ra, nhưng họ cố tình giấu nhẹm đi vì sợ dân chúng hoang mang gây cảnh náo loạn trong xã hội, khó cai trị và nhất là họ muốn bảo vệ quyền lợi, quyền hành và tánh mạng của họ…
Kế hoạch thoát thân bảo vệ sự sống còn của giai cấp lãnh đạo thế giới và tài phiệt gìàu có cũng đã được xếp đặt trước hết rồi.
Quả thật đây đúng là một âm mưu complot mà thôi!
Ai chết mặc ai, don’t care, chúng ông (tư bản và cộng sản) đem vợ con, thê thiếp, dòng họ và kẻ thân cận vọt lẹ đến nơi chốn an toàn.
Trước những lời đồn đại tới tấp, Cơ quan NASA phải khổ công đưa ra lời đính chánh và bác bỏ từng điểm một về mặt khoa học các huyền thoại cũng như các tin đồn về sự hiện hữu của hành tinh Nibiru, về sự thay đổi trục của quả địa cầu, v.v.
David Morrison, giám đốc khoa học NASA đã trực tiếp lên diễn đàn để trấn an dư luận và ông ta cả quyết rằng là không có một nhà khoa học đáng tin cậy nào trên thế giới dự đoán rằng sẽ có một hiện tượng hay một biến cố thiên nhiên quan trọng nào chắc chắn sẽ xảy ra trong tháng 12 năm 2012.
Video sau đây của nhà khoa học David Morrison (NASA): đả phá mê tín dị đoan.
Video: David Morrison-Surviving 2012 and other cosmic disasters (59 phút)
http://fora.tv/2010/04/24/David_Morrison_Surviving_2012_and_Other_Cosmic_Disasters
Vậy bà con cô bác cứ việc an tâm mà sống, và nhớ nên lái xe cẩn thận còn hơn là lo nghĩ vẫn vơ đến ba cái chuyện tào lao nhãm nhí (hoax) tương tợ như chuyện Y2K của năm 2000.

Chụp thời cơ làm giàu

 

 

Một số sách báo về tận thế 2012 đã được tung ra thị trường, qua internet.
Rồi còn con buôn các kit hay túi cứu hộ mưu sinh thoát hiểm nữa, cách chuẩn bị thuốc men, lương thực linh tinh như thế nào, v.v.
Roland Emmerich (Hollywood), cũng chụp lấy thời cơ và tung ra phim 2012 vào đầu tháng 11 năm 2010 vừa qua.
Đây là một phim rất vĩ đại với ngân sách thực hiện rất to lớn.
Cốt truyện phim nói về chuyện tận thế ngày 21/12/2012.

Hai vợ chồng người gõ tò mò và ham vui nên cũng có đi xem ở rạp hồi năm ngoái. Phim rất hồi hợp, sống động, dàn cảnh vĩ đại, kỹ thuật phim ảnh đặc biệt special effects khỏi chỗ chê được nhưng cũng có những đoạn hơi xạo quá lố, hơi cải lương một tí.
Phim nói lên cái âm mưu của các nhà lãnh đạo biết trước tai họa sắp xảy ra, nhưng im hơi lặng tiếng.
Quốc gia Hoa kỳ tan tành thành bình địa vì động đất, khói lửa ngập trời, tuyết rơi khắp lối. California, Los, San Francisco, Las Vegas, Washington Dc, Hawaii… White house tan hoang, lãnh đủ không còn gì hết.
Các quốc gia khác cũng không hơn gì. Tòa Thánh Vatican xụp đổ và ra tro hoàn toàn. Chùa chiền của Đức Đạt Lai Lạt Ma trên dãy núi Hy Mã Lạp Sơn cũng bị tsunami cuốn trôi đi mất.
Tổng Thống Mỹ người da đen (có lẽ muốn ám chỉ TT B. Obama?), ngon lành, can đảm không chịu bước lên phi cơ Air Force One để vọt lẹ theo bộ tham mưu, mà lại nhất định ở lại cùng chết với dân chúng Mỹ…
Thủ tưóng Ý cũng vậy… (Có lẽ ám chỉ cựu thủ tướng S. Buscolini, vừa bị Tòa án Milan kêu án 4 năm tù vì tội trốn thuế. Oct 2012). Ông đã từ chức thủ tướng hồi tháng Nov 2011. Ông ta vẫn còn là người giàu nhứt Ý.
Còn lại là tất cả các lãnh tụ khác đều rét quá nên chui lên phi cơ riêng để vọt lẹ đến căn cứ xuất phát các tàu di tản to lớn tương tợ như Arche de Noé/Noah’s ark trong Kinh Thánh.
Mỗi chiếc lớn bằng mấy cái hàng không mẫu hạm ngày nay, trang bị hiện đại, không thể chìm được, có sức chứa mỗi chiếc hằng chục ngàn người và chở cả các loài thú vật như voi, lạc đà, hươu cao cổ, hùm beo, voi, v.v… để lưu truyền nòi giống sau nầy….
Muốn lên tàu phải có giấy phép màu xanh, màu đỏ, màu vàng… Chớ không phải ai đi cũng được đâu. Đây quả là một sự kỳ thị rồi. Sao giống cảnh đã xảy ra trên nóc Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Sài Gòn năm nào quá.
Nhưng đến giờ phút chót, đa số các nhà lãnh đạo từ tâm đều đồng ý để cho dân chúng, thường dân được quyền lên tàu theo kiểu canh me vượt biên trước khi sóng thần tsunami đang di chuyển ập tới xóa sổ Trung quốc.
Sau 27 ngày lênh đênh, các con tàu định mệnh đều hướng hết về lục địa Phi Châu vì nơi đây được thiên nhiên ưu đãi nâng rất cao lên khỏi mặt biển. Đây sẽ trở thành miền đất hứa, vùng đất an toàn cho nhân loại.
Không biết tại sao nhà viết cốt truyện phim lại chọn Trung Quốc làm bến xuất phát của các tàu thoát hiểm của nhân loại.
Hai nhà bác học trẻ tuổi, linh hồn của chuyện phim đều là người da màu cả. Một người là Ấn Độ, còn một người kia là người Mỹ da đen.
Chính nhờ sự nghiên cứu của hai nhà khoa học kể trên mà các cấp lãnh đạo thế giới mới biết được lòng của quả đất đang nóng dần lên, và sẽ nứt ra trong một thời gian rất gần.
Nhờ biết trước đuợc tai họa nên họ đã chuẩn bị kịp thời kế hoạch thoát thân.
Đây là một phim hay về khía cạnh nghệ thuật giải trí nhưng chính nó đã vô tình đóng góp thêm vào tâm trạng hoang mang và sợ hãi của không ít người có sức khỏe tinh thần không mấy vững vàng.
Hú hồn hú vía

Hình trên phiến đá Tortuguero

Video: MAYA Secrets of their ancient world
http://www.rom.on.ca/maya/exhibition/maya_calendar_fr.php
Mới đây, hai nhà chiết tự cổ ngữ Maya, sau khi xem kỷ phiến đá tìm được tại Tortuguero, Mexico đã đưa ra nhận xét là một lằn nứt trên phiến đá đã làm sự diễn giải ban đầu bị lệch lạc đi.
Bà con cô bác cứ an tâm đi.
Theo hai nhà chuyên môn trên thì phải hiểu đây là sự tận cùng hay chấm dứt một thời đại chớ hổng phải là tận thế đâu.
Một thời đại mới vô cùng tốt đẹp rạng rỡ sẽ tiếp nối ngày 23/12/2012. Đó là ngày xuống trần của Bolon Yookte xem như “Chúa” của dân tộc Maya.

Ý niệm ngày tận thế là sản phẩm của rất nhiều tôn giáo lớn.

- Theo Cơ Đốc Giáo, ngày tận thế là do ý muốn của Thượng Đế. Ngày đó, Đức Chúa Trời sẽ hiện ra và đón rước các tín đồ ngoan đạo, còn những người có tội thì phải chịu xuống địa ngục học tập cải tạo mút chỉ cà tha.
- Theo Thiên Chúa giáo: Trang CongGiáo.org cho biết về ngày tận thế như sau
http://www.conggiao.org/ngay-tan-the/
“Trong ngày phán xét chung, chúng ta sẽ thấy toàn thể kế hoạch của Vũ Trụ. Chúng ta sẽ thấy mọi việc Chúa Giêsu đã làm để cứu chuộc thế gian, và cách Giáo Hôi đem chân lý và ân sủng Người đến cho loài người. Chúng ta sẽ thấy Maria thật là Mẹ của nhân loại.
Mọi việc của mỗi người cũng như mọi ân sủng Chúa ban cho mỗi người đều được phô bày. Lúc đó chúng ta sẽ thấy những người lên thiên đàng đều được tình thương yêu Thiên Chúa cứu rỗi thế nào, và những người xuống hỏa ngục bị hư mất vì lỗi của họ ra sao.
Vị Thẩm Phán sẽ phạt kẻ dữ xuống hỏa ngục cả hồn và xác. Người sẽ gọi các người lành cả hồn và xác vào thiên đàng. Trên thiên đàng, thân thể các thánh sẽ giống như thân thể chính Chúa Giêsu; họ sẽ được hạnh phúc đời đời trước nhan Thiên Chúa”. (hết trích)
Video: Les signes de la fin du monde donnés par l’Eglise
http://video.google.fr/videoplay?docid=6830228353892660940#
Site source: http://eschatologie.free.fr
Pour approfondir sous forme de livre: http://www.docteurangelique.com/
- Theo Phật Giáo, thì tận thế nằm trong hóa trình sinh diệt và hóa trình nầy được chia ra làm 4 giai đoạn: thành, trụ, hoại, không. Tận thế bắt đầu trong giai đoạn hoại của thế giới. Đây là hiện tượng tự nhiên do cộng nghiệp của chúng sinh mà ra. Vì vậy, Phật Giáo không phủ nhận ngày tận thế.
http://hoalinhthoai.com/forum/showthread.php?t=5878

Ông già H. Camping tiên đoán ngày tận thế 21/5/2011

Còn chuyện tận thế 21/12/2012 thì sao? Đây cũng chỉ là chuyện tào lao hoang đường 100% như những chuyện cùng loại đã từng xảy ra trong quá khứ.
Tuy thế, chắc chắn nó cũng đã giúp cho nhiều người hốt bạc ngon lành và đồng thời cũng thúc đẩy nhiều người khác lo tu hành hơn…
Còn các tôn giáo thì rất hoan hỉ đón nhận tin ngày tận thế sắp đến vì …

Kết luận

Hình như trong cảnh cùng khổ, cùng hoạn nạn, con ngưòi mới biết đoàn kết lại và thương yêu đùm bọc lẫn nhau hơn.
Chuyện tận thế thỉnh thoảng cũng thường được thiên hạ hay đề cập đến lắm.
Năm 1938, các đài truyền thanh Hoa Kỳ đều tung tin thành phố New York sắp bị người hành tinh aliens xuống tấn công.
60 năm sau, Hollywood đã hốt bạc nhờ cho ra phim Without warning và 2008 thì có phim Doomday deadly virus outbreak.

Dỏm vừa phải thôi nghe ông già!.

Gần đây hơn, năm 2011, nhà truyền giáo evangéliste Harold Camping và đồng thời cũng là chủ tịch đài phát thanh President Family Stations Hoa kỳ đã tiên đoán như đinh đóng cột ngày tận thế sẽ là 21/5/2011.
Không ít người lo sợ hết sức. Rồi tới ngày đó, mọi việc vẫn bình thường. Ông H. Camping xin lỗi và đính chánh lại, viện lẽ là làm toán trật. Sau đó ông ta dời ngày tận thế lại đến 21/10/2011 vì khối lửa của tiểu hành tinh asteroid phải cần thêm năm tháng nữa mới bay tới đích để đụng được vào trái đất. Rốt cuộc rồi cũng chẳng có gì xảy ra hết.
Video: Harold Camping countdown hù thiên hạ (5 phút)

 Riêng cá nhân người gõ thì không tin mấy cái chuyện tào lao nầy.
Hơi sức đâu mà lo nghĩ ba cái chuyện vớ vẫn đó.
Cuộc đời vẫn tiếp tục sáng, trưa, chiều, tối một cách bình thản.
Bạn có đồng ý không?

Nguyễn Thượng Chánh, DVM

Tham khảo

- Lisa Fritscher. Doomsday Phobias
http://phobias.about.com/od/phobiaslist/a/doomsdayphobias.htm
- National Geographic News. 2012 Six end of the world myths debunked.
http://news.nationalgeographic.com/news/2009/11/091106-2012-end-of-world-myths.html

Montreal, 20 Nov 2012

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"