Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

Thần dược

  Văn Ni    TV nhà tôi không bao giờ tắt. Người ta xem TV để mở rộng kiến thức, còn nhà tôi coi TV để sưởi ấm cái phòng khách. Suốt ngày mấy cái quảng cáo thần dược lè nhè, nghe hoài bực mình không chịu nổi. Cái trò bịp bợm của mấy ông” Bác sĩ“ gõ leng keng, chuyễn nghề đấm bóp thành  Bác Sĩ bào chế thần được để lường gạt đồng bào hằng tỉ đô la, cần phải chấm dứt

    Buồn thay có nhiều người trí thức được cộng đồng quí trọng nhưng lại nhẫn tâm làm cò mồi cho bọn lang băm. Họ dại gì làm con chuột bạch để thử nghiệm mấy cái thứ rỏm nầy, nhưng họ giám lấy danh dự của mình để xác nhận là đã dùng thuốc và có kết quả tốt!!!

   Thần dược đang là một phong trào rần rộ để kiếm tiền nên rất nhiều người nhảy vào kiếm ăn, như ruồi đánh mùi xác chết. Hy vọng mọi người sẻ sớm ý thức được trò bịp bợm nầy để phong trào thần dược sớm tàn, đỡ khổ cho đồng bào mình.

   Với một chút “động não”, có ai tin rằng có loại thuốc có thể trị và phòng ngừa bá bịnh, mà toàn là các bịnh nan y như ung thư, cao máu, cao mở, tiểu đường, thấp khớp…? Nếu thật sự như vậy, người sáng chế đã là tỉ phú từ lâu, đâu cần cái trò quảng cáo bịp bợm. Chỉ tội nghiệp các Bác Sĩ và Dược Sĩ sẻ thất nghiệp hết!

   Để cạnh tranh lẩn nhau, họ nghĩ ra các quảng cáo nghe nổ như sấm, nhưng ngây ngô. Thí dụ: sản phẩm được tinh chế từ “mầm tế báo gốc của nhau trứng cá hồi”. Chu choa ơi! Nhau chỉ có ở đông vật có vú, lúc có con. Cá Hồi làm gì có nhau, mà đây là nhau của trứng cá!!! Chưa hết, sản phẩm còn ghê gớm hơn nhiều, nó được làm từ “mầm tế bào gốc của nhau trứng cá”!!!

   Lang làm giàu trên sự đau khổ vì bịnh tật của các người cao tuổi, hoặc người mắt bịnh nan y. Biết là đồ rỏm, nhưng khi đã tuyệt vọng rồi, ráng chạy tiền mua “”thần dược” biết đâu giúp được người thân! Tuổi già sinh ra đủ thứ bịnh tật, nhịn ăn dành dụm tiền để mua “thần dược” biết đâu bớt được bịnh chút nào thì cũng đỡ khổ cho cái thân già!

   Mỗi người xúm nhau đóng hụi chết cho các bác sĩ gõ leng keng, giúp họ trở thành triệu phú!

   Đi khám Bác Sĩ đông y, thế nào cũng lòi ra bịnh “yếu”: Yếu tim, yếu gan, yếu phổi …cho nên các thầy chế ra hằng trăm thứ thuốc bổ: bổ tim, bổ gan,bổ phổi! Thứ nào nghe nói là “bổ”như Đông trùng Hạ thảo, nấm Linh Chi, sâm Đại Hàn, Yến sào… đều trộn vào, càng nhiều thứ càng tốt, “thuốc” sẻ hiệu nghiệm!!! Cái gì càng mắc tiền càng tốt, như bột hạt trai, bột vàng.. thuốc càng quý. Than ôi, bào chế thuốc bây giờ như nấu tấm heo cứ pha chế lung tung rồi đem ra quảng cáo rần rộ, thiên hạ vẫn mua như tôm tươi!!!

   Với tây y, có bịnh thì chửa, không bịnh thì đi về, không có chuyện “yếu”. Nếu ‘yếu” cần uống thuốc “bổ” thì còn có lý, nhưng không “yếu” uống thêm thuốc cho” bổ” thì bó tay, hết bàn!!

   Chuyện thần dược xưa như trái đất. Sâm, nhung, mật gấu, sừng tê giác, ngọc dương hải cẩu đã xưa rồi. Phong trào nhào Noni, sửa ong chúa, đang đi vào quên lãng. Hiện tại đang rần rộ phong trào mới đang hốt bạc: Đông trùng hạ thảo, nấm Linh Chi, rong biển, collagen và tế bào gốc. Bà con ơi lẹ tay mua đi vì giá còn cao, nếu chậm tay sẻ mất giá, quí vị mất đi cơ hội làm từ thiện đó.

  Thần dược phải là hàng quí hiếm. Leo núi cao tìm nấm, lặn xuống biển sâu hái rong rêu, leo vách núi cheo leo thu hoạch yến ào…. chỉ có vua chúa ngày xưa mới có mà xài, bây giờ bán đầy chợ Việt Nam, lại đang on sale giá nào cũng bán. 

   Đồ quí hiếm không bao lâu sẻ không còn quí hiếm nữa. Sâm nay được trồng như củ cải. Đông Trùng Hạ Thảo được nuôi cấy như làm giá. Nấm Linh Chi trồng như nắm mèo. Tổ yến sản xuất từ China. Sao vẫn có người tin các sản phẩm trên là là đồ thật?

   Theo thống kê, tuổi thọ trung bình năm 2013 là 71 tuổi, Vua chúa ngày xưa vì được dùng thuốc quí hiếm nên tuổi thọ các ngài không quá 40!! Có cụ muốn sống như vua chúa ngày xưa, dùng các thứ quí hiếm để mang tuổi thọ của mình xuống còn 40!

   Ai quảng cáo thế nào thì mặc họ, nghe hay không là quyền của chúng ta, đừng để mình bị mắc lừa bởi bọn con buôn.

  Chúng ta phải biết rằng những sản phẩm được quảng cáo rần rộ là “thuốc”để trị bịnh đều là thức ăn phụ (Dietary supplement), không cần phải có giấy phép của FDA để sản xuất và bán cho người tiêu thụ. Quảng cáo thức ăn phụ là “thuốc” để trị bịnh là cố ý lường gạt.* Tiêu biểu là có đài TV, chuyên bán đồ rỏm, tuyên bố là “thuốc” của họ được USDA và FDA cho phép (approved). Để chứng minh, giấy phép được chiếu hẳn lên TV. Nhưng xem kỷ, đó là giấy phép cho bán “food” chứ không phải “thuốc”. Còn cơ quan USDA (US Department of Agriculture) không có liên hệ gì đến mấy thứ rỏm nầy, nói cho nó xôm, mới gạt được người ta chứ!!!.

  Theo qui luật, nhà phân phối các thức ăn phụ có quyền nói hưu nói vượng về sản phẩm cầu chứng của mình, nhưng lúc nào họ cũng có câu thòng sau đây, thường được in bằng chữ rất nhỏ để không ai để ý: "These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. This product is not intended to diagnose, treat, cure or prevent any disease”. Xin tạm dịch: “Những phát biểu trên không được FDA kiểm chứng. Sản phẩm nầy không định dùng để chẩn đoán, điều trị, chửa bịnh, hoặc phòng chống bất cứ bịnh tật nào."

   Nếu có ai thưa kiện là bị lường gạt, nhà sản xuất đưa nhãn hiệu có cầu chứng ra mà bảo: Nhản hiệu ghi chú quá rõ ràng: Sản phẩm nầy không phải thuốc thang, chửa trị gì cả. Làm ơn chống mắt lên đọc giùm. Ai biểu ngu, mua rồi thì ráng chịu, chớ có than van!!!. Ha, Ha, Ha.

Garden Grove 9/11/2015

Văn Ni/Nguyễn

* Hiện có vụ kiện đang xảy ra.   http://baocalitoday.com/vn/tin-tuc/cong-dong/kien-cac-hang-duoc-thao-vi-quang-cao-viet-ngu-sai-su-that.html

 

 nguon : http://thnlscantho-5.page.tl/Th%26%237847%3Bn-d%26%23432%3B%26%237907%3Bc.htm

 

 

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"