Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

 Tình phụ tử và mẫu tử

Người con trai đưa cha già vào nhà hàng ăn tối. Người cha già nua yếu ớt khi ăn cứ làm rơi vãi đồ ăn lên quần áo. Khách các bàn chung quanh ai cũng liếc nhìn ông ta không dấu nổi vẻ ghê tởm, nhưng chàng trai vẫn điềm tĩnh như bình thường.

Ăn xong , anh con trai không một chút lúng túng , lặng lẽ đưa cha mình vào phòng vệ sinh , lau sạch các mẩu đồ ăn, các vết dơ , chải lại mái tóc sạch cho cha, sửa lại cặp kính lão cho ngay ngắn trên sống mũi cha. Khi họ trở ra, cả nhà hàng im phắc nhìn hai cha con họ. Không hiểu sao lại có người có thể làm cho tất cả mọi người đều ngượng nghịu chung như thế.
 
Người con trai trả tiền bữa ăn xong , rồi dìu cha ra về. Lúc ấy, một người đàn ông lớn tuổi trong số các thực khách buột miệng gọi với theo người con trai, ông ta hỏi:" Anh bạn trẻ này, anh có nghĩ là anh để quên cái gì đó ở đây không vậy? "Chàng trai liếc nhanh chỗ ngồi ban nãy rồi trả lời " Không, thưa ông, cháu đâu có để quên gì ở đây ạ.."
 
"Người đàn ông nhẹ nhàng bảo " Có, anh có quên, anh đã để quên lại nơi đây một bài học cho tất cả những ai làm con, và để quên lại niềm hy vọng cho tất cả những ai đang làm cha". Nhà hàng chìm vào im lặng.
 
Từ fb của Saradha Jitendran/ Bản dịch của KS Thái Vũ2.
 
Một cô chó đi ra đường tìm thức ăn thì không may bị xe ô tô đâm chấn thương phần đầu. Khi bị đâm cô chó bất tỉnh,một lúc sau , cô chó cố gắng đứng dậy và vừa đi vừa bò vào trong 1 con hẻm nhỏ. Nó vừa rên vừa kêu ẳng... ẳng. Bỗng nhiên 1 đám chó con chạy ra tiến lại gần chó mẹ. Con chó mẹ nằm xuống cho các con nó bú. Nó đang hấp hối, máu trên đầu nó ngày càng chảy nhiều ra.

Nhìn cảnh tượng ấy, tôi bàng hoàng và chợt ngộ ra, từ trước đến giờ tôi chưa hề nghĩ đến động vật lại có tình cảm mẹ con thiêng liêng đến thế. Ngay cả con người còn khó có thể làm tốt được, trước lúc chết vẫn còn nghĩ đến cho con thơ bú sữa vì sợ con mình đói.

Nghĩ đến đó nước mắt tôi ứa ra.


Mô Phật, đến loài vật còn khiến con người rơi nước mắt... Mà người với người sao nhiều cảnh trái ngang và vô cảm đến vậy?

Fb Tòng A Lưới Khanh Lam Nguyen

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"