Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

Tu Viện Trúc Lâm

1315 E. Fayetteville Road, Riverdale, GA 30296
Tel: (770) 994.3156 www.tuvientruclam.net
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni
Kính thưa quí vị Đồng Hương Phật Tử

Ngôi Tu Viện Trúc Lâm tọa lạc trên ngọn đồi thuộc thành phố Riverdale, cách downtown Atlanta 12 miles về hướng Nam của tiểu bang Georgia. Trải qua bao nhiêu khó khăn của buổi thành lập ban đầu (October 05, 2006), nay đã từ từ đi vào sinh hoạt.

Quý Thầy ở đây đã tổ chức nhiều khóa tu cho thanh thiếu niên và các Phật tử địa phương cùng với các Phật tử đến từ nhiều tiểu bang khác nhau. Ngoài ra hằng tuần, sau thời khóa cầu nguyện là những bài pháp thoại quý giá mà quý Thầy luân phiên đem lại cho Phật tử. Chúng tôi luôn mong làm sao có được thời gian để đến Tu Viện cùng quý Thầy tụng kinh, ngồi thiền, nghe pháp để tâm hồn được thư thái và thanh thản hơn…, những giây phút tỉnh lặng quý giá rất khó tìm trong cuộc sống đô thị phồn hoa nầy. Cứ mổi lần đến Tu Viện, thì cảnh trí lại một lần thay đổi. Tu Viện khang trang và mới lạ vì sự chăm sóc liên tục của quý Thầy và sự chung sức chung lòng của tất cả quý Phật tử gần xa.

Nếu có dịp về thăm Tu Viện, quý vị sẽ ngạc nhiên vì phong cảnh thiên nhiên nơi đây cùng với một Phật cảnh thật sống động được tạo nên bằng nhiều pho tượng mà nét điêu khắc sẽ khiến quý vị phải dừng lại để chiêm bái.

Từ ngoài cổng bước vào, quý vị sẽ được viếng thăm khu Vườn Lộc Uyển, bên cạnh là tôn tượng Đức Phật thành đạo, Đức Phật chuyển pháp luân, Tha La Song Thọ Tôn Tượng Đức Phật nhập niết bàn, kế đến là Bảo tượng Mẹ Hiền Quan Thế Âm cùng với Thập Bát La Hán bao quanh khuôn viên Tu Viện tạo thành cảnh trí hữu tình được miêu tả qua bài thơ sau:

"Trúc Lâm chùa ở chốn thần kinh
Phong cảnh nhìn xem rất hữu tình
Trước mặt bờ khe phơi cát trắng
Sau lưng chòm núi lợp cây xanh
Gió "Từ" quét sạch rừng phiền não
Mưa "Pháp" trôi đùa áng lợi danh
Y bát mai sau truyền gốc đạo
Tre già măng mọc ngắm càng xinh"

Ai đã một lần đến thăm Tu Viện đều cảm nhận được sự thiêng liêng mầu nhiệm của nguồn suối từ bi trên nét mặt của Đức Thích Ca Mâu Ni và của Đức Mẹ Hiền Quan Thế Âm. Đến nơi đây như được quay về nương tựa, tìm lại cội nguồn tâm linh. Những pho tượng nầy như một món quà hiến tặng cho những ai đang cần tình thương, một tình thương không phân biệt, không giới hạn, và không điều kiện.

Tu Viện Trúc Lâm được như hôm nay phần lớn đã nhờ vào những đôi bàn tay vàng, những tấm lòng hảo tâm của mọi người vì Phật pháp. Bước đầu xây dựng chắc chắn sẽ nhiều gian nan, nhưng dưới sự hộ trì của Tam Bảo, cùng với một đạo tâm vững mạnh của quý Phật Tử gần xa, chúng tôi tin rằng ngôi già lam sẽ được hoàn thành như ước nguyện.

nguon : http://tuvientruclam.net/tu-vien-truc-lam

 

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"