Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

VLADIMIR PUTIN XÚC PHẠM MỌI CÔNG DÂN MỸ

Dr. Tristan Nguyễn

images9


Vladimir Putin đã chạm mạch dây thần kinh của mọi Công Dân Mỹ khi ông ta đã cố ý hoặc vô tình xúc phạm cái “Tính Chất Người Mỹ Đặc Biệt Khác Thường” của họ. Vladimir Putin là ai và đang ở đâu trong cái thế giới xô bồ này mà có thể nói với mọi Công Dân Mỹlà họ “Không Đặc Biệt” một chút nào. Cũng có lẽ Ông Putin đã không biết rõ là lãnh đạo Sô Viết Joseph Stalin trong thế kỷ trước đã trừng phạt nặng nề các đảng viên Cộng Sản Mỹ về cái tội tin tưởng nước Mỹ có tính chất độc lập không thể bị ảnh hưởng bởi qui luật lịch sử Mác-xít, và chính Ông Stalin là người đầu tiên trong năm 1929 đã dùng từ ngữ “American Exceptionalism/Tính Chất Người Mỹ Đặc Biệt Khác Thường” để mô tả những Công Dân Mỹ được đảng Cộng Sản Mỹ ghép vào giai cấp vô sản, nhưng trong thực tế thì họ đúng là tầng lớp trung lưu tiểu tưsản Mỹ, ưa chuộng tự do cá nhân, và không thích tham gia vào cuộc cách mạng của công nhân do đảng Cộng Sản Mỹ phát động. Ông Stalin đã là thầy tổ của Ông Putin trong thời kỳ Liên Sô còn phải công nhận cái “Tính Chất Người Mỹ Đặc Biệt Khác Thường/American Exceptionalism”; vậy mà bây giờ Ông Putin lại có thể cao hứng ngạo mạn hàm hồ nói rằng mọi Công Dân Mỹ không có gì đặc biệt khác thường!

Vladimir Putin đang là Tổng Thống của nước Liên Bang Nga hiện tại. Trong một bài bình luận dài có thể do chính Ông Putin viết, (hoặc cũng có thể do một tên bồi bút viết thuê tay sai láo cá nào đó đã viết dùm cho ông ta để đồng thời chơi xỏ ông ta luôn, vì gần cuối bài viết này lại cố ý va chạm vào sợi dây thần kinh Tính Chất Người Mỹ Đặc Biệt Khác Thường/American Exceptionalism của mọi Công Dân Mỹ),được đăng tải trên trang ý kiến bạn đọc “The Opinion Pages (Op-Ed) của tờ báođiện tử The New York Times” trong ngày Thứ Năm 12/9/2013. Trong bài Op-Ed ý kiến được viết dài dòng này Ông Putin đã có những lập luận muốn vận động quần chúng Mỹ chống lại TT Obama trong kế hoạch tấn công trừng phạt chính phủ độc tài Syria về việc đã sử dụng vũ khí hoá học giết chết nhiều thường dân và trẻ em người Syria vô tội trong ngày 21/8/2013. Ông Putin đã lên lớp làm thầy đời giảng dạy luân lý đạo đức cho mọi Công Dân Mỹ, rồi cuối cùng kết luận rằng họ không có gì đặc biệt khác thường cả!

Trước khi được làm thủ tướng rồi sau đó được làm tổng thống như hiện tại ở nước Liên Bang Nga, thì Ông Putin đã từng là một sĩ quan tình báo cao cấp KGB của Liên Sô. Với 16 năm kinh nghiệm nghiệp vụ tình báo KGB chắc chắn Ông Putin biết rõ cách gây sự chú ý và làm chạm mạch dây thần kinh của mọi Công Dân Mỹ. Hơn nữa, Ông Putin cũng còn biết cách chọc tức Quốc Hội Mỹ khi ông ta bấm vào cái huyệt Tính Chất Người Mỹ Đặc Biệt Khác Thường/American Exceptionalism thì tất cả Dân Chủ hay Cộng Hoà, cũng như Bồ Câu hay Diều Hâu đều trừng mắt cau mày khó chịu. Và có lẽ cốTT Reagan cũng trở mình ngồi dậy trong mộ để phản đối Ông Putin đã nói bậy bạ nhãm nhí.

Cũng có lẽ cái mục tiêu mà Ông Putin muốn đánh trả miếng là TT Obama, vì trong bài diễn văn đề cập tới vấn đề Syria mà TT Obama đọc trong đêm 10/9/2013 gởi tới toàn thể Công Dân Mỹ thì TT Obama vẫn còn nhất định phải đánh trừng phạt chế độ Assad độc tài về tội ác đã sử dụng vũ khí hoá học giết chết nhiều thường dân và nhất là trẻ em người Syria. Đây là một dự định hành động quân sự của nước Mỹmà Ông Putin đã đang hết sức ngăn cản để bảo vệ cho chế độ Assad độc tài còn tồn tại. Hơn nữa, Ông Putin có lẽ cảm thấy khó chịu khi nghe TT Obama nói nước Mỹ Đặc Biệt Khác Thường khi nước Mỹ có khảnăng làm chấm dứt tội ác của một chế độ độc tài.  Vì lợi ích và sự an toàn của chính con cháu người Mỹ trong tương lai lâu dài mà TT Obama tin tưởng rằng nước Mỹ nên có những hành động bảo vệ ngay hôm nay.  TT Obama còn nói thêm hai câu ngắn gọn cuối bài diễn văn này là những hành động bảo vệ đó khiến cho nước Mỹ Đặc Biệt Khác Thường. Những hành động bảo vệ đó khiến cho tất cảCông Dân Mỹ Đặc Biệt Khác Thường. (That’s what makes America Different. That’s what makes Us Exceptional.)

Trong thế kỷ 20 Nước Mỹ Đặc Biệt Khác Thường vì đãđánh bại hai chủ nghĩa vô nhân đạo tàn ác giết chết hàng triệu người thường dân vô tội, đó là Chủ Nghĩa Phát Xít và Chủ Nghĩa Cộng Sản. Ông Putin cũng từng là một đảng viên cộng sản trong thời kỳ Liên Sô, ngoài tiền lương và chế độ ẩm thực của một sĩ quan cao cấp thì ông ta đã có những tài sản gì; thế mà hiện tại làm tổng thống của nước Liên Bang Nga theo chính thể tự do thì ông ta lại có một khối tài sản trị giá cả trăm tỉ đô la Mỹ, và là một người Nga giàu nhất nước.  Như vậy, Ông Putin cũng đã trở thành một người Nga Đặc Biệt Khác Thường đã không nhờ vào Chủ Nghĩa Cộng Sản Liên Sô mà là nhờvào Chủ Nghĩa Tư Bản Mỹ nên trở thành một Tỉ Phú Đô La Mỹ ở nước Liên Bang Nga, nhưng mà Ông Putin đã không muốn nói ra đó thôi, phải như vậy không, thưa Ông Putin!

Quả thật nước Mỹ là một quốc gia đặc biệt khác thường ngay từ ngày đầu tiên lập quốc. Nước Mỹ là một quốc gia của những người di dân từ mọi nơi trên thế giới đã rời bỏ quê hương của họ để được sống tự do và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.  Họ đã rời bỏ quê hương cũ vì bị đàn áp tôn giáo, bị ngăn cấm tín ngưỡng, bị bóc lột sức lao động, bị bần cùng hoá kéo dài nghèo đói, bị tước đoạt “quyền-ăn-nói” vì khi họ đói thì họ không có đủ ăn và khi họ bị áp bức thì họ bị bịt miệng không cho lên tiếng phản đối. Quả thật nước Mỹ là một quốc gia đặc biệt khác thường ngay từ ngày đầu tiên lập quốc bởi gồm có những người tị nạn chính trị và kể cả những người tị nạn kinh tế đã tìm thấy được hạnh phúc tự do và độc lập ở quê hương mới của mình. Mọi Công Dân Mỹ rõ ràng là yêu quê hương mới hơn cả quê hương cũ của họ, và tự chính họ cũng cảm thấy tự hào là những Công Dân Mỹ Đặc Biệt Khác Thường vì họ được bảo vệ căn cứ vào Hiến Pháp Mỹ và được bảo đảm những quyền công dân một cách đặc biệt khác thường hơn những nước khác, kể cả nước Liên Bang Nga của Ông Putin.

Quả thật nước Mỹ Đặc Biệt Khác Thường bởi vì Thủ Đô Của Người Đồng Tính Luyến Ái trên thế giới lại ở ngay tại Thành Phố San Francisco một thành phố bao dung, rộng lượng và hoà hợp mọi người. Nếu so sánh thì nước Liên Bang Nga của Ông Putin làm gì có được một Thủ Đô Của Người Đồng Tính Luyến Ái như thế; ngược lại, Ông Putin đã đang có sẵn những nhà tù để giam giữ họ! Rõ ràng là Ông Putin đã bắt giam những người phụ nữ Nga Pussy Riot hơn một năm nay vì tội chống đối lại ông ta. Ông Putin cũng còn muốn truy tố hai nghệ sĩ người Mỹ danh tiếng là Lady Gaga và Madona về tội danh ủng hộ Pussy Riot và cổ vũ cho những người Nga đồng tính luyến ái, và bởi vì họ đã yêu cầu Ông Putin phải trả tự do ngay cho những người phụ nữ Nga Pussy Riot.

Quả thật nước Mỹ Đặc Biệt Khác Thường bởi vì Hiến Pháp Mỹ luôn luôn bảo đảm những Quyền Công Dân Mỹ như là những quyền đặc biệt khác thường hơn những quốc gia khác, kể cả nước Liên Bang Nga. Chắc chắn Ông Putin biết rõ Tu Chính Hiến Pháp Thứ Nhất/First Amendment của nước Mỹ bảođảm Quyền Tự Do Ngôn Luận và Quyền Tự Do Báo Chí cho nên một tờ báo Mỹ là The New York Times đã đăng tải một bài ý kiến bình luận của ông ta chống đối tổng thống Mỹ và để cho ông ta tự do thù ghét cái “Tính Chất Người Mỹ Đặc Biệt Khác Thường” của mọi Công Dân Mỹ. Quả thật hiện nay ở nước Liên Bang Nga có một công dân Nga nào dám cả gan chống đối TT Vladimir Putin hay không?

images3Z61SUSR

Quả thật nước Mỹ là một quốc gia đặc biệt khác thường vì sự phân quyền rõ ràng giữa các ngành Lập Pháp, Hành Pháp, và Tư Pháp của nước Mỹ. Những “quyền hiến định kiểm tra và cân đối/constitutional checks and balances” của nước Mỹ luôn luôn được tôn trọng, vì thế mới có cuộc tranh luận của Quốc Hội Mỹ về việc nên hay không nên tiến hành tấn công trừng phạt chế độ Assad độc tài. Rất rõ ràng nhận thấy nước Mỹ đặc biệt khác thường khi không chấp nhận sự độc quyền và độc tài dưới mọi hình thức. Chính quyền Mỹ và Quốc Hội Mỹ luôn luôn phải lắng nghe ý kiến của mọi Công Dân Mỹtrong thời gian làm ra các chính sách và ngay cả lúc thực thi các chính sách đó. Người Cử Tri Mỹ đều có thể nhận biết những đại biểu quốc hội nào đó kém phẩm chất, mất đạo đức, không năng lực thì những đại biểu đó sẽ bị loại bỏ trong các kỳ bầu cử. Quốc Hội Mỹ phải là đại diện chân chính có được tiếng nói trung thực của Nhân Dân Mỹ, nên Quốc Hội Mỹ cũng có tính chấtđặc biệt khác thường khi có một quyền lực ngăn chặn Tổng Thống Mỹ trở thành một tên độc tài, độc đoán, thao túng, chuyên quyền. Cũng xin hỏi Ông Putin là cái tính chất đặc biệt khác thường như vậy thì Quốc Hội Liên Bang Nga của ông có được hay không, hay chỉ có cái tính chất bù nhìn?

Quả thật nước Mỹ Đặc Biệt Khác Thường hơn nước Liên Bang Nga của Ông Putin khi ông ta vô tình hay cố ý trực tiếp xúc phạm mọi Công Dân Mỹ qua cách gián tiếp tấn công cái bản chất tinh tuý quí giá của Hiến Pháp Mỹ, một bản hiến pháp dân chủ có được đầu tiên trên thế giới của một quốc gia trẻ trung do những di dân tị nạn chính trị, tị nạn kinh tế, và tị nạnđàn áp tôn giáo đã cùng nhau đánh đuổi thực dân để giành lại độc lập, tự do, và hạnh phúc cho chính mình và cho các thế hệ con cháu của mình sau này.  Vì thế cái tính chất Người Mỹ Đặc Biệt Khác Thường/American Exceptionalism là luôn luôn đứng lên tranh đấu cho những giá trị dân chủ, các quyền tự do cá nhân con người và dân quyền.  Tính chất Người Mỹ Đặc Biệt Khác Thường đó đãđang giữ vững sự liên tục đấu tranh vì tự do, dân chủ, công bằng và công lý ở ngay trong nước Mỹ và mở rộng ra khắp nơi trên thế giới.

Để kết luận, xin thưa với Ông Putin rằng quả thật nước Mỹ Đặc Biệt Khác Thường và tính chất Người Mỹ Đặc Biệt Khác Thường là có thật, đã có ngay từ ngày đánh thực dân giành lại độc lập rồi tạo ra một chính quyền dân chủ tự do của dân, do dân và vì dân với một mục đích xây dựng cho được một xã hội Mỹ càng ngày càng ấm no hạnh phúc hơn cho mọi người công dân Mỹ. Cái tính chất Người Mỹ Đặc Biệt Khác Thường đó hiện tại cũng đang có đểluôn luôn giữ vững sự đấu tranh cho nhân quyền, dân quyền, công bằng và công lýở ngay trong nước Mỹ cũng như mở rộng ra khắp nơi trên thế giới. Thưa Ông Putin, có lẽ ông không biết gì cả khi ông nói là mọi Công Dân Mỹ không có được cái Tính Chất Đặc Biệt Khác Thường này trong xương tuỷ của họ./.

Dr. Tristan Nguyễn                                                                                                                        
San Francisco, 14/9/2013

Góp Ý của Bạn Đọc


Security code
Bấm vào đây để chọn hàng chữ mã hóa khác

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"