Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

 

Hai lần Thỏ Ngọc đã chết

Thuỷ-Triều

THỎ NGỌC 1

“Thỏ Ngọc chết tiệt” chết thiệt lần thứ nhất vào ngày 28/1/2014.

“Thỏ Ngọc chết tiệt” phải chết thiệt lần thứ hai vào ngày 5/8/2016.

THỎ NGỌC ĐÃ CHẾT Ở TRÊN MẶT TRĂNG LẦN THỨ NHẤT                                                     

Mọi người đều biết con Thỏ. Con Thỏ thường sống nơi hoang dã và thường bị săn bắt làm thịt. Con Thỏ cũng được mua về nuôi dưỡng trong nhà làm con vật yêu thích như con chim, con khỉ, con chó, con mèo. Trong văn chương Việt Nam đã có đại thi hào Nguyễn Du dùng con Thỏ để ví von mô tả Mặt Trăng như sau “Trải bao thỏ lặn ác tà” (có nghĩa là đã trải qua nhiều đêm mặt trăng tàn và nhiều buổi chiều mặt trời lặn để diễn tả thời gian qua rồi nhiều ngày đêm). Đúng ra phải nói là Ngọc Thỏ hay Thỏ Ngọc để mô tả Mặt Trăng, và Ác Vàng để mô tả Mặt Trời cho nghiêm chỉnh cái kiểu cách văn chương kinh điển, nhưng vì bị giới hạn trong sáu chữ của câu thơ lục bát nên hai danh từ riêng Thỏ Ngọc được vắn tắt là Thỏ, (thỏ lặn nghĩa là mặt trăng tàn); còn Ác Vàng được vắn tắt là Ác, (ác tà nghĩa là mặt trời lặn).

Ngày xưa văn chương cổ điển Việt Nam có Thỏ Ngọc trong truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du nổi tiếng cho tới hôm nay. Bây giờ trong ngành khoa học không gian của Tàu Cộng cũng có Thỏ Ngọc, và trong chuyến bay thăm dò mặt trăng vào ngày 14/12/2013 Thỏ Ngọc đã cùng Hằng Nga đáp xuống mặt trăng một cách an toàn. Trung Tâm Điều Khiển Chương Trình Không Gian của Tàu Cộng đặt tên cho chiếc xe đầu tiên chạy tự động bằng năng lượng mặt trời để thăm dò bề mặt của mặt trăng (Moon Rover) là YUTU, là Jade Rabit, là Thỏ Ngọc. Sau khi đã đáp xuống mặt trăng Yutu/Jade Rabit/Thỏ Ngọc đã được chiếc phi thuyền đổ bộ mặt trăng (Moon Lander) có tên CHANG’E3 nghĩa là Hằng Nga thả xuống cho chạy…tung tăng trên bề mặt của mặt trăng (!) Từ ngày 14/12/2013 cho tới ngày16/1/2014 cả hai Chang’e 3/Hằng Nga và Yutu/Jade Rabit/Thỏ Ngọc đều hoạt động vui chơi trên mặt trăng một cách bình thường. Trong thời gian 14 ngày này, tính theo thời gian của trái đất, thì ở trên mặt trăng nơi Thỏ Ngọc được chạy tung tăng là đang ban ngày có ánh sáng mặt trời cho nên Thỏ Ngọc đã được nạp năng lượng mặt trời để cho Thỏ Ngọc vui chơi chạy tới chạy lui (!) Nên biết rằng ở trên mặt trăng có một ngày một đêm tương đương với 28 ngày đêm ở trái đất, và nhiệt độ vào ban đêm ở trên mặt trăng xuống rất thấp vào khoảng độ âm (-274 độF) tương đương (-170 độC) cực lạnh khủng khiếp!

Hằng Nga đã đem Thỏ Ngọc lên chơi ở mặt trăng vào ngày 14/12/2013 và dự định cho phép Thỏ Ngọc chạy tới chạy lui trong chu vi khu vực phi thuyền Hằng Nga đáp xuống để Thỏ Ngọc có cơ hội sưu tầm nhiều mẫu đất đá cát và chụp được nhiều hình ảnh bề mặt của mặt trăng để mang về trái đất cho các nhà khoa học không gian Tàu Cộng nghiên cứu. Tuy nhiên, Thỏ Ngọc đã không được may mắn như người chủ của nó. Trong khi phi thuyền đổ bộ mặt trăng Hằng Nga đã thiếp vào giấc ngủ bình yên một đêm mặt trăng theo đúng lập trình của trung tâm điều khiển ở dưới mặt đất, thì Thỏ Ngọc đã trục trặc máy móc như bị chứng đau bụng tiêu chảy mà các chuyên viên không gian tài giỏi của Tàu Cộng đã không thể chữa trị (!).Ở trên mặt trăng thời gian dần dần trôi vào một đêm rét lạnh kinh khủng và trước khi dần dần bị cái rét lạnh quá độ của đêm mặt trăng làm cho đến chết thì Thỏ Ngọc đã gởi những lời giả biệt thống thiết rất cảm động từ mặt trăng về mặt đất cho người dân Hoa Lục.  Bởi vì Thỏ Ngọc đã chết ở trên mặt trăng và bỏ lại Hằng Nga lẻ loi cô quạnh một mình, cả hai Hằng Nga và Thỏ Ngọc cũng là một niềm kiêu hãnh của Hoa Lục trong sức tưởng tượng phong phú của văn chương cổ điển Trung Hoa và trong sự hiểu biết mới mẻ non trẻ của các “Sư Phụ Khoa Học Không Gian Tàu Cộng” hiện nay (!!)

Một cách quá bất ngờ, hệ thống thông tin tuyên truyền của Tàu Cộng đã cho phát thanh phát hình những lời giả biệt thống thiết của Thỏ Ngọc với người dân Hoa Lục (!) Nếu được so sánh với phim khoa học giả tưởng WALL.E của Disney-PIXAR Hollywood Mỹ, thì câu chuyện THỎ NGỌC còn có nhiều lời quá độ cảm động rất xứng đáng được nhận giải phim Disney xuất sắc, hoặc phim hay Oscar (!) Truyện phim Thỏ Ngọc - Hằng Nga và Thỏ Ngọc Đã Chết Ở Trên Mặt Trăng được phiên dịch lại từ cách hành văn theo lối ghi chép nhật ký nguyên văn bằng tiếng Hoa có vẻ kỳ lạ của Thỏ Ngọc gởi về mặt đất cho người dân Hoa Lục qua truyền thông Tân Hoa Xã như sau:
Chiếc xe tự động vận hành chạy trên mặt trăng (Moon Rover) tên Thỏ Ngọc đã bất ngờ bị trục trặc hệ thống điều khiển vận hành của nó trước khi nó tự tắt máy ngủ dần dần theo một đêm mặt trăng tương đương 14 ngày đêm ở trái đất dựa trên một lập trình hoạt động của nó có từ trước. “Mặc dù tôi đây (Thỏ Ngọc) phải đã đi ngủ vào buổi sáng này rồi, nhưng các sư phụ của tôi (có nghĩa ám chỉ những chuyên gia và kỷ sư không gian Tàu Cộng hiện làm việc tại Trung Tâm Điều Khiển Chương Trình Không Gian) đã phát hiện ra có cái gì đó bất bình thường trong hệ thống điều khiển vận hành máy móc của tôi. Các sư phụ của tôi đang cố gắng làm việc suốt ngày đêm, phải thức cả đêm làm việc để tìm kiếm một giải pháp cho tôi. Tôi được cho biết là những con mắt của các sư phụ đang trông càng giống hơn hai con mắt thỏ của tôi (!) đỏ quạch vì mất ngủ và quá mệt mõi (!) Tuy nhiên, tôi cũng tự biết rằng tôi có lẽ sẽ không thể còn sống sót qua khỏi một đêm mặt trăng này (!) Tôi sẽ ngưng ở đây một lúc, trong khi quí vị (đồng bào Hoa Lục) lau khô những dòng nước mắt của quí vị khóc cho Thỏ Ngọc (hic!hic!hic!) 

Nhiệm vụ chính của Thỏ Ngọc đi thăm dò bề mặt của mặt trăng được lập trình là kéo dài trong ba tháng, như vậy có thể là ba hoặc bốn đêm mặt trăng. Tuy nhiên, Thỏ Ngọc đã thực hiện được chỉ có một ngày mặt trăng thứ nhất, một đêm mặt trăng thứ nhất, và một ngày mặt trăng thứ nhì, rồi Thỏ Ngọc lại gởi về mặt đất những lời sinh ly tử biệt rất…ớn lạnh cho người dân Hoa Lục (!) như sau đây:
“Hằng Nga chưa biết gì về chuyện trục trặc đau yếu của tôi, Thỏ Ngọc. Nếu các sư phụ không thể điều trị cho tôi khỏi bệnh, thì mọi người vui lòng làm ơn an ủi Hằng Nga (!)  Trước khi khởi hành, tôi đã học hỏi lịch sử những cuộc thăm dò nghiên cứu mặt trăng của loài người. Trong quá khứ có vào khoảng phân nửa của 130 cuộc thám hiểm mặt trăng được thành công, số còn lại đều thất bại.  Đây là cuộc thám hiểm không gian nên sự nguy hiểm đến với vẻ đẹp của nó, nhưng tôi, Thỏ Ngọc chỉ là một cái chấm tí hon trong một bức tranh khổng lồ của công cuộc phiêu lưu của loài người trong không gian. Mặt trời đã đang chìm dần xuống, và cái nhiệt độ khắc nghiệt đang tụt xuống quá nhanh…Tôi nói cho tất cả quí vị biết một bí mật, đó là tôi không cảm thấy đau buồn gì cả. Tôi rất hài lòng trong câu chuyện phiêu lưu của chính tôi, và giống như những người anh hung, tôi đã đối phó với một vấn đề nhỏ. Chúc Trái Đất ngủ ngon. Chúc Loài Người ngủ ngon.”

Thỏ Ngọc, chiếc xe tự động vận hành bằng năng lượng mặt trời chạy trên bề mặt của mặt trăng trong một ngày mặt trời tương đương 14 ngày đêm ở mặt đất trong lúc có ánh sáng mặt trời thì Thỏ Ngọc có thể chạy tới chạy lui, nhưng khi chuyển sang một đêm mặt trăng cũng tương đương 14 ngày đêm ở mặt đất thì nhiệt độ tụt xuống cực lạnh kinh khủng và Thỏ Ngọc đã được lập trình tự tắt máy thiếp ngủ. Trong lúc ngủ thường thường thì có một bộ phận sưỡi ấm (radioisotope heater) chạy máy giữ cho những hệ thống chủ yếu của Thỏ Ngọc còn đủ ấm áp cho tới khi chuyển sang một ngày mặt trăng mà nó không bị quá độ rét lạnh cho đến chết.

Như thường lệ Tàu Cộng luôn luôn có một thói quen không tốt là lấp lơ lấp lững mơ hồ sương khói huyền ảo trong các loại số liệu và dữ liệu, kể cả các số liệu và dữ liệu khách quan khoa học! Ngay bây giờ là lúc một đêm mặt trăng đang có một môi trường bề mặt của mặt trăng diễn biến phức tạp (the complicated lunar surface environment) nên rõ ràng là nó đã khiến cho Thỏ Ngọc phải bị xáo trộn hệ thống điều khiển vận hành của nó và ngăn chặn Thỏ Ngọc không được ngủ thiếp đi (prevent from hibernating!!)

Ở đoạn trên chúng ta vừa được thưởng thức truyện phim khoa học giả tưởng THỎ NGỌC - HẰNG NGA và Thỏ Ngọc Đã Chết Ở Trên Mặt Trăng do các “Sư Phụ Khoa Học Không Gian Tàu Cộng” cùng hợp tác tự biên tự diễn trên hệ thống thông tin tuyên truyền Tân Hoa Xã của Tàu Cộng ở Hoa Lục. Dĩ nhiên là không thể nào lập trình trước những lời trăn trối thống thiết đau khổ như thế để được phát ra từ một chiếc xe tự hành chạy trên mặt trăng (Moon Rover) như tình trạng hệ thống vận hành máy móc bị hư hỏng của Thỏ Ngọc gởi về những tín hiệu báo cho trung tâm điều khiển của nó ở mặt đất biết hiện trạng của nó. Ở ngay trong lãnh vực khoa học kỷ thuật mà các “Sư Phụ Khoa Học Không Gian Tàu Cộng” còn dựng lên những chuyện huyền thoại để huyễn hoặc ru ngủ người dân Hoa Lục. Chiếc xe tự động vận hành chạy trên mặt trăng tên Thỏ Ngọc Đã Chết Ở Trên Mặt Trăng cũng trở thành một chuyện huyền thoại của Tàu Cộng./.

Thuỷ-Triều - San Francisco, 31/1/2014

THỎ NGỌC CHẾT TIỆT CHẾT THIỆT LẦN THỨ HAI

Vào ngày 14/12/2013 chiếc phi thuyền đổ bộ mặt trăng Hằng Nga, Chang’e 3 Mo on Lander, đã mang theo Thỏ Ngọc, Yutu Moon Rover, đáp xuống mặt trăng một cách an toàn. Thỏ Ngọc đã từng có nhiều người ngưỡng mộ và dành cho nhiều cảm tình tốt cũng như tính cách hãnh diện về sự tiến bộ vượt bậc của nền khoa học không gian của Hoa Lục Tàu Cộng, bởi vì Thỏ Ngọc là chiếc xe vận hành bằng năng lượng mặt trời tự động chạy trên mặt trăng lần đầu tiên của Tàu Cộng đã thành công ngay, không phải như của Mỹ đã thử nghiệm cả chục lần trước ở dưới đất, rồi sau cùng lên mặt trăng cũng còn thất bại.   

Tuy nhiên, vào ngày 28/1/2014 sau khi đã chạy trên mặt trăng được 114 mét, và Thỏ Ngọc phải đi vào giai đoạn nghỉ ngơi, ngủ ngon trong một đêm mặt trăng dài tương đương 14 ngày trên trái đất. Thỏ Ngọc đã không may mắn được ngủ ngon có nhiều mộng đẹp, vì Thỏ Ngọc đã bị trục trặc kỷ thuật khiến cho Thỏ Ngọc không thể ngủ theo đúng lập trình ngủ, nên Thỏ Ngọc đã bị từ từ chết cóng chết rét chết đứng một chỗ khiến cho các sư phụ chuyên gia kỷ thuật của Tàu Cộng ở trung tâm điều khiẻn cũng bó tay không thể cứu sống Thỏ Ngọc để Thỏ Ngọc sống lại, phục hồi khả năng di chuyển theo sự chẩn đoán chữa trị của các sư phụ. Với kết quả đau thương các sư phụ Tàu Cộng không còn cách nào khác hơn là phải công bố khai tử Thỏ Ngọc vào tháng 2/2014.  Một thời gian tiếp theo đó trên cung trăng của Hằng Nga trở nên rất vắng lặng không có một tín hiệu nào của Thỏ Ngọc, vì Thỏ Ngọc thực sự đã chết. “Thỏ Ngọc chết tiệt” chết thiệt lần thứ nhất vào ngày 28/1/2014.

Bỗng nhiên trong một ngày đẹp trời ở Bắc Kinh các sư phụ Tàu Cộng rất vui mừng một cách đột ngột tuyên bố rằng Thỏ Ngọc sống lại như có một phép lạ cứu sống Thỏ Ngọc. Tin vui Thỏ Ngọc sống lại cũng khiến cho mọi người vui lây, và cũng khiến cho người ta chợt nhớ ra Bắc Kinh chính là Thủ Đô Vĩ Đại Cực Hư vì tính chất hư hư thực thực của Bắc Kinh đã đạt trình độ thượng thừa.  Các kinh nghiệm thất bại nhiều lần của Mỹ và của Nga đã được các sư phụ Tàu Cộng học tập rất cẩn thận, nên các sư phụ Tàu Cộng không thể cho phép Thỏ Ngọc bị chết sớm quá dễ dàng. Thế là, Thỏ Ngọc, niềm hãnh diện tự hào của nền khoa học không gian mặt trăng của Hoa Lục Tàu Cộng, phải sống lại bằng mọi giá, bằng mọi cách hư hư thực thực, và Thỏ Ngọc phải sống lâu hơn chiếc Lunokhod 2 năm 1970 của Liên Sô.

Lunokhod2

Lunokhod 2

Người ta cũng có thể nói rằng có Người Hành Tinh khác đã du hành tới mặt trăng và tình cờ trông thấy Thỏ Ngọc bị nạn, nên đã ra tay nghĩa hiệp làm phép hồi sinh cho Thỏ Ngọc. Người ta cũng có thể nói rằng các sư phụ Tàu Cộng đã tiếp xúc được với Người Của Ngọc Hoàng trên thiên đình, nên họ đã van xin cứu mạng cho Thỏ Ngọc. Sau khi được sống lại để tiếp tục phục vụ tốt cho tổ quốc Hoa Lục Tàu Cộng theo tinh thần huyền thoại nhi đồng chết đi sống lại cũng làm cháu ngoan Bác Mao.  Thỏ Ngọc đã làm tốt nhiệm vụ của một chiếc xe lăn trên mặt trăng mặc dù đã chết đứng một chỗ không thể nhúc nhích tới lui, Thỏ Ngọc cũng đã liên tục gởi về các sư phụ ở Bắc Kinh nhiều hình ảnh và dữ liệu quí hiếm như một loại “đá mặt trăng mới” do Thỏ Ngọc vừa khám phá được, và sự quan sát của Thỏ Ngọc cũng giúp ích cho các sư phụ khoa học Hoa Lục hiểu rõ hơn cấu trúc năng lượng và tác dụng của núi lửa trên mặt trăng; hơn nữa, những kết quả do Thỏ Ngọc thu thập được sẽ dọn đường cho những chương trình khai thác mặt trăng sau này của Hoa Lục Tàu Cộng trong tương lai.

Trong câu chuyện thần thoại khoa học không gian Tàu Cộng trên mặt trăng của Hằng Nga và Thỏ Ngọc đang diễn ra nhiều chi tiết hữu ích rất lôi cuốn hấp dẫn người dân Hoa Lục, thì một biến cố đau buồn đã xảy ra cho Thỏ Ngọc. Rõ ràng là sau khi đã chết đi sống lại vào tháng 2/2014 Thỏ Ngọc có lẽ đã được Người Hành Tinh hay Người Của Ngọc Hoàng cho uống thuốc bổ dưỡng, sung sức, khỏe mạnh và làm việc liên tục ngày đêm siêng năng, chăm chỉ, gia tăng năng suất lao động, thi đua thu thập dữ liệu bề mặt của mặt trăng để gởi về Bắc Kinh cho các sư phụ khoa học không gian Tàu Cộng nghiên cứu, Thỏ Ngọc đã thực sự kiệt sức và lần này “Thỏ Ngọc chết tiệt”phải chết thiệt lần thứ hai, Thỏ Ngọc không phải chết giả như lần trước, bởi vì Thỏ Ngọc không thể sống mãi trong sự giả dối huyền thoại khoa học không gian Hoa Lục Tàu Cộng hư hư thực thực như Hằng Nga và Thỏ Ngọc.

Hãy nói một cách đúng đắn, khách quan, Thỏ Ngọc đã được các sư phụ khoa học không gian Tàu Cộng tạo ra lập trình khai sinh Thỏ Ngọc cho đi theo Hằng Nga lên mặt trăng chỉ có 3 tháng mà thôi, nhưng cho tới nay thỏ Ngọc đã sống rất khỏe và làm việc rất tốt qua được 31 tháng ở trên mặt trăng. Thế là Thỏ Ngọc đã đạt kỷ lục thế giới, và vượt qua xa kỷ lục của Liên Sô với chiếc Lunokhod 2 vào năm 1970 chỉ có thể ở trên mặt trăng 11 tháng. Thế là sau 46 năm các sư phụ khoa học không gian Tàu Cộng đã giỏi hơn các sư phụ Liên Sô của mình! 

Tóm lại, các sư phụ của Cơ Quan Quản Lý Khoa Học Kỷ Thuật và Kỷ Nghệ Quốc Phòng Nhà Nước Hoa Lục Tàu Cộng đã có quyết định cho “Thỏ Ngọc Chết Tiệt” Phải Chết Thiệt Lần Thứ Hai vào ngày 5/8/2016 (?), bởi vì lần này Thỏ Ngọc xứng đáng chết.  Thỏ Ngọc là chiếc xe lăn mặt trăng đầu tiên của Hoa Lục Tàu Cộng sau khi đã chết đi sống lại vào tháng 2/2014 rồi liên tục làm việc rất thành công; mặc dù thực tế Thỏ Ngọc bị tàn tật phải ngồi một chỗ, nhưng sống lâu 31 tháng ở trên mặt trăng và Thỏ Ngọc đã phá kỷ lục thế giới hơn cả chiếc xe lăn mặt trăng Lunokhod 2 năm 1970 của Liên Sô.

Thỏ Ngọc cũng đã tạo ra một kỳ tích của một chiếc xe lăn mặt trăng tự động vận hành bằng năng lượng mặt trời đã chết cóng chết rét vì cái lạnh của mặt trăng; đã như vậy mà cố sức sống lại khỏe mạnh như trong một truyện thần tiên, trong khi có mấy chục chiếc xe lăn mặt trăng của Mỹ của Nga đã thực sự bỏ xác vĩnh viễn không kịp một lời trăng trối. Cũng vì vậy mới nói rằng Bắc Kinh chính là Thủ Đô Vĩ Đại Cực Hư của Hoa Lục Tàu Cộng, một nơi đã quyết định cho “Thỏ Ngọc Chết Tiệt” Phải Chết Thiệt Lần Thứ Hai vào ngày 5/8/2016./.

Thuỷ-Triều – San Francisco 11/8/2016

 

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"