Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

Chuyện Con Bò Cái

bocai

Theo một bản tin trên tờ Komsomolskaya Pravada (Nga Sô) thì thật là tội nghiệp  cho một chàng trai trẻ ở vùng Kemerovo, Serbia vừa viết thư lên cho tổng thống Nga là ông Putin, cho phép anh ta được cưới một con bò cái làm vợ. Lý do chàng trai trình bày trong lá thư này là: “Tất cả cô gái đã rời bỏ ngôi làng bé nhỏ này để lên thành phố kiếm ăn, nên không thể nào tôi có thể kiếm ra một ý trung nhân.”(1)

Điều này mới nghe qua thì nghe hơi “quái đản”, nhưng chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng, tạp chí German Law Journal (số 9-Sept.1, 2004) đăng tin, theo cơ quan IOM (International Organization of Migration) thì trong vòng hai năm 2001-2002, cảnh sát tuần tra biên giới Nga Sô đã ngăn chặn 5,000 phụ nữ Nga tìm cách vượt qua biên giới một cách bất hợp pháp để đi Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Đức, Bảo Gia Lợi và Phần Lan. Đó là chưa kể đến những phụ nữ đã đi theo đường chính thức theo những đường dây buôn người được sự tiếp tay của các viên chức chính phủ.

Những lý do thúc đẩy phụ nữ bỏ nước Nga, hậu Cộng Sản, để ra đi là vì nghèo đói, kỳ thị nam nữ, thất nghiệp, thiếu học hành, đất nước thiếu tài nguyên và thiếu  ổn định về chính trị cũng như kinh tế. Số phụ nữ này  hy vọng sẽ kiếm được việc làm ở nước ngoài và sau khi các bức màn sắt được tháo gỡ họ mong muốn được nhìn tận mắt thế giới tự do mà lâu nay bị chính quyền bưng bít. Nghề vũ nữ và tiếp viên trong các quán rượu là những nghề dễ kiếm tiền nhất dành cho các cô gái trẻ trung, có nhan sắc. Thường thì chủ đường dây buôn gái cũng là chủ nợ đã ứng trước cho cha mẹ các cô này một số tiền lớn và ràng buộc họ vào những món nợ không bao giờ trả nỗi. Ở nước ngoài, nơi họ bị bắt làm điếm để trả nợ, họ không thể trốn thoát vì không có một loại giấy tờ tuỳ thân nào và luôn luôn bị hăm doạ giết chóc, cũng như không muốn làm liên luỵ đến cha mẹ hiện đang sống ở quê nhà.

Số phụ nữ bỏ các nước Đông Âu để sang Tây Âu thường có liên quan tới tệ nạn buôn người và di dân làm gái điếm, nhất là sau khi bức tường Bá Linh sụp đổ năm 1989 và tình trạng nghèo đói trong các nước hậu Cộng Sản như Liên Xô và Đông Âu. Trước năm 1989, hầu hết những vụ buôn người đều đến từ Đông Nam Á và Châu Mỹ Latinh. Lý do lớn khác là sau năm 1989, tại các nước Đông Âu, các tổ chức tội ác bắt đầu tăng trưởng và họ đã tổ chức những đường giây buôn phụ nữ ra nước ngoài một cách quy mô. Hội đồng Châu Âu đã ước tính, hằng năm có khoảng 120,000 phụ nữ từ Đông Âu bị bán sang Tây Âu. Câu chuyện này làm người ta liên tưởng đến hoàn cảnh một đất nước mà tất cả các cô gái đều bỏ xóm làng, không chỉ lên thành phố làm thuê, ở đợ mà còn đua nhau bỏ nước ra đi lấy chồng ngoại quốc. Đó là Việt Nam.

Việt Nam hiện nay số phụ nữ nhiều hơn số thanh niên vì đất nước đã trải qua nhiều năm dài chiến tranh, nhưng lại là một nước Cộng Sản mang đầy đủ các bệnh tật nghèo đói, thất học, phụ nữ bị khinh rẻ, không có công ăn việc làm. Trong một chế độ độc đảng, chỉ có ưu tiên cho giai cấp thống trị, còn phần lớn dân chúng nông thôn vẫn còn một cuộc sống nghèo nàn, áp bức, thậm chí, có người còn so sánh thua cả thời bị đô hộ. Các băng đảng buôn người có sự tiếp tay với chính quyền tham nhũng đã đẩy bao nhiêu thiếu nữ và các em bé vị thành niên ra nước ngoài. Món hàng phụ nữ này xuất phát từ đồng bằng sông Cửu Long và thượng du Bắc Việt. Những địa phương có phụ nữ kết hôn với người nước ngoài nhiều nhất là huyện Kế Sách, Long Phú trên 1,000 người, huyện Vĩnh Châu gần 750 người. Tại tỉnh Bình Dương, trong 9 huyện của tỉnh có đến 5,000 phụ nữ lấy chồng ngoại quốc, trong đó có 4,000 lấy chồng Đài Loan. Tại tỉnh Vĩnh Bình, có cù lao Dung, con gái ở đây lớn lên đều đi lấy chồng Đài Loan, nên cù lao này được gọi “chết tên” là “cù lao “Đài Loan”

Theo Vietnam.net trong nước, hôm 27 tháng 4-2006 nhà chức trách đã bố ráp một đường dây buôn phụ nữ và cho biết chỉ một đường dây này thôi, đã có 4,527 nạn nhân đã bị đưa ra khỏi biên giới Việt Nam đến các nước láng giềng Á Châu, chủ yếu là Kampuchia và Trung Quốc. Với những đường dây được bao che hay không bắt được thì con số còn cao hơn nhiều. Tin tức cho biết có khoảng 1,500 vụ buôn phụ nữ và trẻ em khác và đã có 3,000 nghi can bị bắt. Chính quyền cho biết 6,148 trường hợp phụ nữ và trẻ em bị mất tích hiện nay chưa tìm thấy.

Tại hải ngoại, qua một vụ án mới đây, tại tiểu bang Washington và California, một nhóm người Việt đã tổ chức những vụ kết hôn giả, trong nhiều lần đã đưa hằng trăm thiếu nữ Việt Nam vào Mỹ và mỗi cô phải trả từ 20 đến 30,000 đô la, và chắc chắn sẽ còn nhiều nhóm khác chưa có ngày ra toà. Từ 10 năm trở lại đây, giới nam người Việt  từ Mỹ về Việt Nam cưới vợ đông hơn là các cô về lấy chồng. Lý do các chàng thanh niên hay ông cụ có thể chọn con gái Việt Nam tại gốc, trẻ, đẹp và nhất là họ không quá kén chọn như các nàng thiếu nữ ở Mỹ, cho nên già một chút, xấu trai một chút, không bằng cấp, lương ba cọc ba đồng, share phòng, đi xe cũ cũng không sao. Báo chí cũng vừa đưa tin một gia đình người Việt ở Mỹ có hai con trai 24 và 22 tuổi về Vĩnh Long treo bảng tìm dâu, tuổi từ 16, 17 có sắc đẹp, học giỏi, con nhà tử tế để đủ 18 tuổi thì cưới đem sang Mỹ. Thông cáo này làm các phụ huynh có con gái đang học trung học tại thị xã Vĩnh Long lo lắng, sợ con mình bê trễ việc học với cái thông cáo hấp dẫn này, vì hầu hết các cô bây giờ đều mơ xuất ngoại lấy chồng.

Các cô ở Mỹ bây giờ càng ngày học vấn càng cao, sống tự lập càng nhiều, nên việc hôn nhân đã bắt đầu có lựa chọn. Nhiều cô bà bị chê là quá độc lập, quá hãnh tiến, đã không xem chồng bình đẳng còn muốn đứng cao hơn chồng một bậc, trong khi các ông theo lề lối xưa lại muốn vợ nhu mì, phục tòng. Trong thời đại mới, con gái ở Mỹ không chồng cũng chẳng sao, nếu là “single mom” cũng lo xoay xở nuôi con, không cần phải nương tựa vào người đàn ông. Lấy chồng ngoại quốc là cao trào tại Việt Nam hiện nay, Đài Loan, Đại Hàn còn OK, huống chi lại đi Mỹ, ở đất này các cô không có chú, dì thì cũng có cô bác, bạn bè, không phải là lấy chồng xứ lạ.

Mặt khác theo phúc trình mới nhất của Uỷ Ban Dân Số vào tháng 7/2006, Việt Nam đang bị nạn trai thừa gái thiếu. Theo kết quả khảo sát mới đây ở sáu tỉnh, thành phố gồm Ninh Bình, Thừa Thiên, Huế, Đồng Nai, Bình Định, Cần Thơ và  Đà Nẵng cho thấy cứ có 113, 114 trẻ sơ sinh nam mới có 100  gái. Có địa phương cứ có 200 trẻ nam mới có 100 nữ. Tỷ lệ nam nữ sinh năm 1999 là 150 nam/100 nữ. Nghĩa là trong vòng 20 năm nữa, khoảng 2026, Việt Nam phải nghĩ đến cách nhập cảng con gái từ Trung Quốc, Đài Loan, Nam Hàn trở lại.

Theo chính sách “một con” của Đảng và Nhà Nước Cộng Sản Trung Quốc ban hành năm 1979, cộng với truyền thống trong nam khinh nữ từ ngàn xưa (nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô), ít nhất là có 60 triệu bé gái bị loại ra khỏi cuộc đời này bằng cách phá thai, bóp mũi, thả sông. Như vậy khoảng 15 năm nữa sẽ có 30 triệu thanh niên không thể có vợ vì số đàn bà thiếu hụt ở đây. Đến năm 200, tình trạng này sẽ tạo ra tình trạng thanh niên đến tuổi lập gia đình. Lớp đàn ông, nhất là đàn ông ở thôn quê, không lấy được vợ tại nước nhà thì còn hy vọng gì lấy vợ ngoại quốc, khi tiêu chuẩn về ngoại hình, học vấn, nhất là tài chánh dưới mức trung bình.

Rồi đây trong tương lai, đàn ông con trai Việt ở trong nước sẽ rất vất vả để kiếm vợ, vì con số chênh lệch nam nữ, và bắt buộc người đàn ông phải có tiêu chuẩn cao hơn mới mong được các cô gái hiếm hoi còn lại chấp thuận.

Hy vọng rằng, với truyền thống “khó khăn khắc phục”, sẽ không có chàng trai trẻ thôn quê nào làm đơn xin Chủ Tịch nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam lấy một con bò cái làm vợ, vì đàn bà con gái bây chừ bỏ làng đi bán bia ôm hay đi lấy chồng Đài Loan ráo trọi.

Huy  Phương.

nguon:  http://www.diendannguoidanvietnam.com/index.php?option=com_content&view=article&id=3016:chuyn-con-bo-caihuy-phng&catid=49:tac-gi-huy-phng&Itemid=9

Góp Ý của Bạn Đọc


Security code
Bấm vào đây để chọn hàng chữ mã hóa khác

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"