Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

 

California, Hoa Kỳ:  Chủ tiệm Nail bị phạt $1,242,227 vì phạm luật lao động

*Tom Huỳnh, J.D.

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nghề Nail tại Hoa Kỳ lâu nay vẫn luôn gặp khó khăn vì các thứ luật lệ phức tạp, từ luật hành nghề, luật thuế vụ, và quan trọng hơn hết phải nói là luật lao động. Trong suốt nhiều năm qua, chủ tiệm Nail tại các tiểu bang Hoa Kỳ vẫn thường xuyên bị rắc rối vì không hiểu rõ những phức tạp của luật lao động liên bang và tiểu bang liên quan đến vấn đề thuê mướn thợ Nail.

Luật lao động Hoa Kỳ, mà đặc biệt là trong vấn đề lương bổng của thợ Nail , là thứ luật rất phức tạp, và hoàn toàn khác biệt với luật thuế vụ. Ngoài luật lao động liên bang FLSA (The Fair Labor Standards Act) do Bộ Lao Động Liên Bang (US Department of Labor) phụ trách kiểm soát việc thi hành, các tiểu bang còn có thêm những luật lao động riêng áp dụng song hành với luật FLSA, và do cơ quan lao động của tiểu bang kiểm soát.

Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang này được xem là rắc rối nhất nước Mỹ. Và trong mấy tháng gần đây, cơ quan lao động California cũng đã gia tăng kiểm tra luật lệ lao động tại nhiều nhà hàng và tiệm Nail khắp nơi trong tiểu bang, khiến chủ tiệm khi bị kiểm tra hầu hết đều bị phạt vạ rất nặng.

Vào cuối tháng Bảy 2018 vừa qua, do khiếu nại của nhiều thợ Nail và sau một thời gian điều tra, cơ quan lao động tiểu bang California đã phạt chủ tiệm Young’s Nail Spa tại thành phố Temecula số tiền tổng cộng là $1,242,227 vì phạm luật lao động. Đây cũng là số tiền phạt lớn nhất mà một tiệm Nail ở Mỹ đã bị phạt vì phạm luật lao động từ trước đến nay.  Và cơ quan lao động California hiện vẫn tiếp tục những vụ kiểm tra nhắm vào các doanh nghiệp nhõ tại nhiều nơi trong tiểu bang như tiệm Nail, massage, nhà hàng, food to go, siêu thị, v.v…

Cũng từ đầu năm 2018 đến nay, bộ lao động liên bang và cơ quan lao động tại các tiểu bang đã gia tăng tiến hành những đợt kiểm tra không báo trước nhắm vào các doanh nghiệp lớn nhõ, và nhiều chủ nhà hàng và tiệm Nail người Việt khắp Hoa Kỳ vẫn tiếp tục bị phạt vạ vì phạm luật lao động. 

Trong tình hình như vừa kể trên, cơ sở doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn của người Việt trên khắp Hoa Kỳ cần tìm hiểu rõ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang, và phải có sự chuẩn bị để tránh bị phạt vạ đáng tiếc trong những vụ kiểm tra của Bộ Lao Động liên bang và cơ quan lao động của tiểu bang.

Cần thêm thông tin, xin liên lạc Tiến sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh, điện thoại  (949) 943-4396.

 

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"